Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:21 PM (GMT+7)

Đề nghị Campuchia giải quyết tình trạng gây rối trước Đại sứ quán Việt Nam

authorĐăng Thúy Thứ Năm, ngày 10/07/2014 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: Việc một số phần tử cực đoan ở Campuchia biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam là hành động sai trái với ý đồ gây mất trật tự tại Campuchia, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

   

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam cũng như  phương hướng giải quyết liên quan đến vụ lộn xộn vừa xảy ra trước Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh, Campuchia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: Việc một số phần tử cực đoan ở Campuchia biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam là hành động sai trái với ý đồ gây mất trật tự tại Campuchia, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Việt Nam đề nghị chính quyền Campuchia có biện pháp hữu hiệu giải quyết tình trạng nói trên.

 de nghi campuchia giai quyet tinh trang gay roi truoc dai su quan viet nam hinh anh 1 Cảnh sát Campuchia chặn nhóm gây rối trước Đại sứ quán Việt Nam. Ảnh: The Phnom Penh Post

 

Trước đó, như đã thông tin, ngày 8.7, hơn 200 người kéo đến Đại sứ quán Việt Nam trên đại lộ Monivong, thủ đô Phnom Penh của Campuchia để tụ tập hò hét, đe dọa và cản trở hoạt động của cơ quan sứ quán. Trong đám đông quấy rối có cả một số người thuộc đảng đối lập CNRP, vốn thường tổ chức những chiến dịch chống lại cộng đồng người Việt tại Campuchia và đã nhiều lần bị LHQ lên án vì kích động kỳ thị sắc tộc.

Cảnh sát Campuchia nhanh chóng được huy động để giữ trật tự và đã xảy ra xô xát nhỏ giữa hai bên. Nhóm gây rối bị giải tán ngay trong buổi sáng.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, nhóm gây rối tự xưng là “Liên đoàn Sinh viên trí thức Campuchia”, đại diện cho cái gọi là “Liên đoàn KKK thế giới” (KKK là chữ viết tắt của Khmer Kampuchea Krom - NV) và cuộc biểu tình nói trên hoàn toàn trái với luật pháp sở tại. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...