Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 12:15 PM (GMT+7)

Đề nghị cảnh cáo vụ y sĩ trạm y tế xã bỏ trực, bé trai 2 tuổi tử vong

authorHữu Anh Thứ Hai, ngày 29/02/2016 23:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi đến cấp cứu ở Trạm y tế xã Mỹ Lộc nhưng không có ai trực. Theo xác định ban đầu của Đoàn thanh tra bé Phi được xác đình đã tử vong trước khi tới Trạm y tế xã.

   

 de nghi canh cao vu y si tram y te xa bo truc, be trai 2 tuoi tu vong hinh anh 1

Trạm y tế xã Mỹ Lộc nơi gia đình cháu bé cho là các y bác sỹ vắng trực khiến cháu Phi tử vong

Chiều 29.2, ông Trần Văn Bình- Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết: Ngay sau khi vụ việc xẩy ra Sở y tế Hà Tĩnh có công văn chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Trạm y tế xã Mỹ Lộc liên quan đến vụ việc  cháu Hoàng Văn Trường Phi (2 tuổi) ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh tử vong khi đưa tới Trạm y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu hôm 27.2 vừa qua.

Bước đầu đoàn thanh tra xác định, thời điểm cháu Phi vào Trạm y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu thì y sỹ Phạm Thị Trâm phải là người trực nhưng đi ăn trưa nên đã vắng mặt. Tuy nhiên, cháu Phi được xác đình đã tử vong trước khi tới trạm y tế xã. Nguyên nhân ban đầu là do trời lạnh nhưng người nhà vẫn tắm cho cháu trong khi sức khỏe yếu dẫn tới dừng tim đột ngột.

Cũng theo ông Tâm: “Sau khi sự việc xảy ra, y sỹ Trâm đã nhận lỗi và rất hối hận đến gia đình cháu Phi chia sẽ thăm hỏi. Vì vậy gia đình người thân cháu bé cũng không có khiếu nại gì  nữa. Về xử lý, bước đầu y sỹ Trâm bị đề nghị mức cảnh cáo trước toàn thể cơ quan. Trạm trưởng y tế xã Mỹ Lộc cũng bị phê bình quản lý nhân viên không tốt”.

Hiện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc đã gữi báo cáo vào Sở Y tế Hà Tĩnh lúc đó mới có mức kỷ luật cuối cùng do Sở đưa ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...