Thứ Hai, ngày 23/04/2018 01:38 AM (GMT+7)

Đề nghị Liên Hiệp Quốc nắm sát tình hình biển Đông

author D.Ngọc (Người lao động) Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 00:53 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Chiều 22-5, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon đang thăm nước ta.

   

Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình Việt Nam và các hoạt động ưu tiên của LHQ trong thời gian qua, tập trung thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và LHQ trong thời gian tới.

 de nghi lien hiep quoc nam sat tinh hinh bien dong hinh anh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon

Gặp gỡ báo chí sau buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết đã thông báo với Tổng Thư ký LHQ về các diễn biến gần đây ở biển Đông và đề nghị ông Ban cũng như LHQ tiếp tục quan tâm sát sao, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy các bên giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982.

Về vấn đề biển Đông, Tổng Thư ký LHQ bày tỏ lo ngại về gia tăng căng thẳng ở khu vực này. “Tôi luôn nhất quán kêu gọi tất cả các bên liên quan giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại và phù hợp với luật pháp quốc tế, tránh những hành động có thể làm gia tăng căng thẳng” - Tổng Thư ký nêu rõ.

Theo chương trình chuyến thăm, Tổng Thư ký LHQ đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; hội đàm cùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; dự Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Mới tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục...