Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:12 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 08:43 AM (GMT+7)

Đề nghị phong liệt sĩ cho PGĐ Sở tử nạn vì lũ cuốn

Khoảng 22 giờ 30 ngày 1.10, ông Nguyễn Tài Dũng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An trong quá trình đi cứu trợ bão lụt đã bị nước lũ cuốn trôi cùng xe ô tô.

   
Vào thời điểm đó, ông Dũng cùng lái xe Nguyễn Minh Cường ngồi trên xe 7 chỗ Toyota Fortune chở mỳ tôm và nhiều hàng cứu trợ chạy dẫn đường cho một xe tải phía sau chở lương thực, nước uống để cứu trợ khẩn cấp cho dân vùng ngập lũ thị xã Hoàng Mai. Khi xe cách sông Hoàng Mai khoảng 70m, vì trời tối, nước chảy xiết, chiếc xe chở ông Dũng chết máy và bị lũ cuốn trôi. Lái xe Cường thoát được qua khe cửa kính và được lực lượng cứu hộ đang hoạt động gần đó đưa lên bờ. Còn ông Dũng bị cuốn trôi và chìm cùng chiếc xe. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn nỗ lực tìm kiếm, đến 8 giờ sáng 2.10, chiếc xe ô tô và thi thể ông Dũng mới được tìm thấy cách nơi bị nạn khoảng 100m.

Khi thi thể ông Dũng được vớt lên, nhiều người dân chứng kiến đã bật khóc. Chị Phan Hà - một người dân tâm sự : “Bác Dũng đi cứu trợ cho dân mà phải hy sinh như thế này, dân chúng tôi rất tiếc thương và cảm phục”.

Ông Nguyễn Tài Dũng (SN 1962), quê xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An, là ủy viên Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Nghệ An. Ông Phan Thanh Tịnh- Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An cho biết: Chúng tôi sẽ đề xuất công nhận anh Nguyễn Tài Dũng là liệt sĩ.

Theo Tiến Dũng (Tiến Dũng)
Xem bình luận
Rất xứng đáng - Mong sớm thực thi để an ủi phần nào đau thương cho GĐ anh Dũng .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...