Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:28 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 15:25 PM (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân TQ tụt hạng trong bảng quyền lực thế giới

Ngày 26.5, tạp chí danh tiếng Forbes đã công bố danh sách “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới”, trong đó Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện bị tụt 10 bậc, đứng thứ 68 so với bậc 57 hồi năm ngoái.

   

Tạp chí Forbes ca ngợi bà Bành Lệ Viện, phu nhân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, là đệ nhất phu nhân gần gũi với công chúng và có nhiều đóng góp cho các hoạt động nhằm cải thiện giáo dục cho phụ nữ, kiểm soát thuốc lá và HIV.

 de nhat phu nhan tq tut hang trong bang quyen luc the gioi hinh anh 1
Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện

Trong danh sách do Forbes công bố, nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn tiếp tục giữ ngôi đầu trong 5 năm liên tiếp. 

Tiếp sau đó, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và bà Melinda Gates, vợ của tỉ phú Bill Gates, cùng với bà Merkel trở thành ba người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

 de nhat phu nhan tq tut hang trong bang quyen luc the gioi hinh anh 2
Bà Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp

 

Trong danh sách này, Nữ hoàng Anh Elizabeth là người phụ nữ lớn tuổi nhất. Vị nữ hoàng 89 tuổi này xếp ở vị trí 41, giảm 6 bậc so với năm ngoái. Trong khi đó, người phụ nữ quyền lực trẻ tuổi nhất là nữ ca sĩ 25 tuổi Taylor Swift, người được xếp ở vị trí thứ 64.

Danh sách này cũng chào đón nhiều phụ nữ lần đầu tiên được xếp hạng, trong đó có bà Katherine Viner, Tổng Biên tập tờ Guardian của Anh, người được xếp ở vị trí 80.

Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh được tạp chí Forbes công bố lần đầu tiên vào năm 2004, và mỗi năm danh sách này lại có những thay đổi nhất định dựa trên mức độ thành công của các phụ nữ trên toàn thế giới trong năm qua.

 de nhat phu nhan tq tut hang trong bang quyen luc the gioi hinh anh 3
Người cao tuổi nhất trong danh sách là Nữ hoàng Anh (trái), còn người ít tuổi nhất là nữ ca sĩ Taytor Swift (phải)

 

Theo Forbes, những người phụ nữ được coi là quyền lực nhất thế giới này thường là các nữ tỉ phú hoặc những người đạt thành công lớn trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, giải trí, truyền thông, chính trị, từ thiện, công nghệ hoặc tại các tổ chức phi chính phủ.

Các tiêu chí để Forbes lựa chọn 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới là tiền bạc, truyền thông, tác động xã hội và phạm vi ảnh hưởng của họ.

Theo Trí Dũng (Theo ITV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...