Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:09 PM (GMT+7)

Để tận thu gỗ rừng trái phép, 7 cán bộ bị kiểm điểm

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 29/03/2016 11:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 7 lãnh đạo, cán bộ đã bị kiểm điểm do để tận thu gỗ rừng đại thụ trái phép. Ngoài ra trên 120 m3 gỗ các loại tận thu không đúng qui định đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi tịch thu, bán đấu giá để xung vào công quỹ.

   

Thông tin trên được sở NN&PTNT tỉnh cho biết vào sáng ngày 29.3. Theo đó, số lãnh đạo cán bộ bị kiểm điểm gồm: Ban quản lý Hợp phần di dân, tái định cư (BQL HPDD TĐC) hồ chứa nước Nước Trong..".

 de tan thu go rung trai phep, 7 can bo bi kiem diem hinh anh 1

Số cây gỗ tự nhiên bị đốn hạ để tận thu trái phép tại khu vực rừng Suối Y và Sờ Lát.

Ngoài ra, trên 120 m3 gỗ các loại do tận thu không đúng qui định, cũng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi tịch thu, bán đấu giá để xung vào công quỹ.

Vào giữa năm 2015, dù trước đó đã được qui hoạch ngoài lâm nghiệp, nhưng khi phát hiện có số lượng cây tự nhiên lớn, với nhiều cây có tuổi đời hàng trăm năm tại khu vực rừng Sờ Lát và Suối Y, xã Trà Thọ, huyện Tây Trà; thay vì báo cáo để cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi có chỉ đạo xử lý phù hợp thì BQL HPDD TĐC hồ chứa nước Nước Trong; Kiểm lâm huyện Tây Trà, lãnh đạo chính quyền xã Trà Thọ... đã cho một số cá nhân đưa phương tiện vào khai thác tận thu sai qui định.

Ước có gần 700 cây gỗ tự nhiên các loại, với tổng khối lượng trên 230m3 đã bị đốn hạ để lấy gỗ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...