Thứ Năm, ngày 18/10/2018 20:48 PM (GMT+7)

Đề thi dễ

author Thứ Năm, ngày 03/06/2010 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Buổi sáng của ngày đầu tiên thi môn Văn, nhiều học sinh làm xong bài sớm. Theo đánh giá chung, đề thi năm nay dễ thở hơn.

   
Trao đổi về môn thi đầu tiên.

Em Nguyễn Thị Phương - HS lớp 12 Trường THPT Mari Curie (TP.HCM) phấn khởi khoe đề thi dễ.

Em cho biết, câu 1: "Nêu những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp văn học của nhà văn M.Sô-lô-khốp" đêm trước ngày thi đã thấy trên mạng bàn rất nhiều. Còn câu 3: "Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi", theo Phương, khi thi thử đã làm nên giờ làm rất nhanh.

Nguyễn Ngọc Ly - HS Trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết: "Đề thi năm nay tương đối dễ thở. Câu nghị luận theo đề mở nhưng có tư duy logic và không đánh đố nên có thể làm được. Đề thi này rất sát với đề cương ôn tập của trường em".

Bà Lê Thị Hồng Hạnh - Tổ trưởng Bộ môn Ngữ văn Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) nhận định: “Đề thi Văn vừa sức với TS. Tất cả nội dung đều nằm trong chương trình. Phần nghị luận xã hội về tình yêu thương - một thứ sẵn ở trong lòng, không cần phải ôn nhưng chắc chắn nhiều em vẫn có thể suy luận và làm tốt”.

Môn thi Hoá học cũng được đánh giá là dễ. "Đề thi dễ, chỉ trong 30 phút em đã làm xong, 30 phút còn lại em ngồi chơi. Nhiều bạn trong phòng em cũng tương tự"- Nguyễn Anh Đức, HS lớp 12TN8, Trường THPT Việt - Đức (Hà Nội) nói.

Vui mừng vì đã làm tốt 2 môn Văn và Hoá nhưng nét mặt không ít TS "chùng xuống" khi nghe hỏi về Sử, Địa. "Em chưa có chút kiến thức lịch sử thế giới nào trong đầu, trong khi đó phần lịch sử VN mới ôn được khoảng 60%. Riêng địa lý thì phó mặc hoàn toàn cho Atlat cứu điểm"- Hoa Lê, HS Trường THPT Việt - Đức chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...