Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:16 AM (GMT+7)

Đề thi Khoa học tự nhiên bám sát kiến thức cơ bản nhưng không dễ

authorChúc Ly - Công Tâm Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (23.6), các thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đa số các sĩ tử đánh giá đề thi bám sát kiến thức cơ bản, nhưng không dễ.

   

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại các điểm trường trên địa bàn TP.Cà Mau (Cà Mau), các thí sinh làm đến cuối giờ, hầu như không có em nào rời khỏi phòng thi trước khi hết giờ. Đa số các em đều cho rằng đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên không dễ nhưng đã bám sát kiến thức cơ bản.

 de thi khoa hoc tu nhien bam sat kien thuc co ban nhung khong de hinh anh 1

Phụ huynh tỏ ra khá lo lắng khi lần đầu tiên thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Ảnh: Chúc Ly

Khá mệt mỏi khi vừa ra khỏi phòng thi, em Lê Thị Thủy Tiên (học sinh lớp 12T2, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển) cho biết: "Do phải thi 3 môn cùng lúc nên em khá căng thẳng. Về đề thi, em thấy đề tương đối dễ và bám sát kiến thức cơ bản và kiến thức đã được thầy cô ôn. Tuy nhiên, nếu bạn nào không ôn kỹ sẽ khó làm được điểm cao, nhất là các bạn học sinh trung bình. Bản thân em, với 2 môn Lý và Hóa thì em tự tin hơn, đoán mình khoảng 7 điểm, còn môn Sinh có thể được trên trung bình".

 de thi khoa hoc tu nhien bam sat kien thuc co ban nhung khong de hinh anh 2

Các thí sinh khá mệt mỏi khi vừa hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Ảnh: Chúc Ly

Cùng quan điểm, em Trương Minh Thành (học sinh lớp 12C7, Trường THPT Phú Hưng, huyện Cái Nước) chia sẻ: "Em thấy đề thi vừa sức với những bạn đã ôn bài kỹ, vì đề bám rất sát kiến thức cơ bản. Kết cấu đề về cơ bản là khá đều, riêng môn Sinh phần lý thuyết nhiều hơn, nếu học bài kỹ sẽ làm được điểm cao. Với môn Hóa, em đoán mình được từ 6 điểm trở lên, còn 2 môn còn lại có thể trên trung bình".

 de thi khoa hoc tu nhien bam sat kien thuc co ban nhung khong de hinh anh 3

Đa số thí sinh nhận định đề thi bám sát kiến thức cơ bản nhưng không dễ. Ảnh: Chúc Ly

Theo ông Trương Tấn Lời - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau: Trong ngày thi hôm nay, ở môn Lý có 21 em bỏ thi, môn Hóa có 21 em bỏ thi và 18 em bỏ thi ở môn Sinh. Ngày hôm nay không xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại Trường THPT An Phước (huyện Ninh Phước, Ninh Thuận), các thí sinh đều đánh giá đề thi môn Vật lý hay và các câu hỏi sát với chương trình học.

 de thi khoa hoc tu nhien bam sat kien thuc co ban nhung khong de hinh anh 4

Các thí sinh dự thi tại Trường THPT An Phước. Ảnh: Công Tâm

Em Đàng Quàng Hiển (Trường THPT An Phước) cho biết, đề thi môn Vật lý có 40 câu, nội dung thi phong phú, từ câu 1 đến câu 25 tương đối dễ và câu 26 trở đi mới khó dần. Tuy nhiên, theo em đề thi này không quá khó, chỉ cần chịu khó ôn tập và tham khảo nhiều tài liệu thì thi tốt, tỷ lệ làm bài của em đạt trên 75%. Với đề này, Hiển làm hết và vừa kịp với thời gian.

Còn theo em Ngân, Trường THPT An Phước, đề thi chia ra nhiều câu và rất rõ ràng, với đề Vật lý này em chia thời gian ra làm bài, câu dễ làm trước và khó làm sau, đề này làm vừa kín với thời gian.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...