Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:32 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/10/2016 20:47 PM (GMT+7)

Đề xuất cảnh cáo thiếu úy xô xát với người phụ nữ bán rong ở TP.HCM

Công an quận 3, TP.HCM đã đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thiếu úy Bùi Xuân Hải trong vụ xô xát ở hồ Con Rùa khiến một phụ nữ bị thương.

   

Ngày 20.10, UBND quận 3 đã tổ chức sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016.

UBND quận 3 đã thông tin những kết quả đạt được cũng như những tồn đọng trên các lĩnh vực kinh tế, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng.

 de xuat canh cao thieu uy xo xat voi nguoi phu nu ban rong o tp.hcm hinh anh 1

Thiếu úy Bùi Xuân Hải bị đề nghị cảnh cáo.

Trong khuôn khổ buổi sơ kết, trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý trách nhiệm thiếu úy Bùi Minh Hải (công tác tại Công an phường 6, quận 3) trong vụ xô xát ở khu vực hồ Con Rùa, trung tá Lê Minh Lê, Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp Công an quận 3, nói: "Sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận 3 đã tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Bùi Văn Hải. Vừa qua, chúng tôi đã họp với Công an phường 6 và đa số ý kiến đồng ý hình thức kỷ luật cảnh cáo và đã đề xuất lên Ban Giám đốc Công an TP xem xét”.

Ông Trần Quang Bá, Phó Chủ tịch UBND quận 3, nhấn mạnh thêm: “Hồ Con Rùa là trọng điểm của quận 3 nên chúng tôi tập trung lực lượng để làm “sạch” khu vực này, công an cũng thường xuyên tuần tra nhưng đôi lúc “cứng” quá nên xảy ra xô xát”.

Về lĩnh vực kinh tế, trong 9 tháng đầu năm 2016, quận 3 đã tổ chức 16 buổi tuyên tuyền pháp luật và đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp và chính quyền quận với sự tham gia của 1700 doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Về công tác cải cách hành chính, UBND quận đã phối hợp với Chi cục thuê quận 3 rút ngắn thời gian đăng ký giấy phép kinh doanh từ 7 ngày xuống còn 4 giờ; đưa vào sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ hành chính của người dân.

“Chúng tôi cũng đã thiết lập hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân để nâng cao chất lượng phục vụ” - bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh Văn phòng UBND quận 3, thông tin.

Đẩy nhanh tiến độ dự án metro số 2 qua địa bàn quận 3

Đối với dự án tuyến metro số 2, quận 3 đã hoàn thành dự thảo phương án chung về bồi thường, hỗ trợ tái định cư và các phương án chi tiết bồi thường để niêm yết, tổ chức lấy ý kiến nhân dân. UBND quận 3 đã đề xuất lại giá bán căn hộ chung cư tái định cư trong dự án.

UBND quận 3 cũng đang tập trung giải quyết các vướng mắc về hồ sơ pháp lý bồi thường trong dự án, đồng thời thi công sửa chữa các công trình thuộc sở hữu nhà nước bị ảnh hưởng bởi dự án.

Trong công tác phục vụ tuyến metro số 2, quận 3 gặp rất nhiều thuận lợi như đa số người dân ủng hộ việc giải tỏa, đền bù. Tuy nhiên, không ít khó khăn như vướng việc giải tỏa đất cơ quan ngoại giao, giải tỏa chung cư 590 CMT8, đất ở nghĩa trang số 360C CMT8 (quận 3)…

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Xem bình luận
Ủng hộ anh công an đã hành động cương quyết, dũng cảm trong vụ này!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...