Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:14 PM (GMT+7)

Đề xuất cho người nước ngoài tham gia công đoàn

author Thứ Bảy, ngày 26/05/2012 08:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 25.5, Quốc hội đã cho ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi). Liên quan đến quy định quyền gia nhập và hoạt động công đoàn của lao động là người nước ngoài, đã có những ý kiến trái chiều nhau.

   

Đại biểu Lâm Lệ Hà (Kiên Giang) đề nghị: Nên cho phép người lao động nước ngoài gia nhập công đoàn vì thực tế hiện nay có nhiều người nước ngoài làm việc tại VN, trong quá trình làm việc đã phát sinh mâu thuẫn nên cũng cần bảo vệ. Các đại biểu Trần Xuân Hòa, Hà Sĩ Đồng (Quảng Trị), Trương Văn Vở (Đồng Nai) thì đề xuất: Người nước ngoài được gia nhập công đoàn nhưng không được tham gia vào cơ quan lãnh đạo công đoàn các cấp...

Ngược lại, ý kiến của các đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình); Nguyễn Minh Lâm (Long An); Chu Sơn Hà (Hà Nội) cho rằng, không nên có quy định người nước ngoài tham gia công đoàn trong nước. Theo lý giải của ông Hà, nên thực hiện theo nguyên tắc đối ngoại bởi nhiều lao động của VN lao động làm việc tại nước ngoài không được tham gia công đoàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...