Thứ Ba, ngày 20/02/2018 19:18 PM (GMT+7)

Đề xuất kỷ luật CSGT xô xát với trung úy CSCĐ

author Chủ Nhật, ngày 07/08/2011 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đội CSGT Hàng Xanh đã đề nghị hạ bậc thi đua cả năm đối với thượng sĩ cảnh sát giao thông Văn Thành Luân, người xô xát với trung úy cơ động hôm 28.7.

   

Theo đó, trong buổi họp kiểm điểm, lãnh đạo đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM) đã thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật là hạ bậc thi đua năm 2011 đối với thượng sĩ Văn Thành Luân.

Thượng sĩ Văn Thành Luân bị đề nghị hạ bậc thi đua. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, vào chiều 4.8, công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bắt tạm giam Trần Đại Phúc - trung úy cơ động đã tấn công thượng sĩ Luân để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Trong quá trình điều tra, một nhân chứng cho biết, trưa 28.7, anh Phúc đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm nên bị thượng sỹ Luân đuổi theo, dùng gậy đánh vào vai. Sau đó, anh Luân dùng tiếp cùi chỏ đánh vào đầu anh Phúc.

Cũng theo người này, trung úy Phúc đã quay sang tát vào mặt viên cảnh sát giao thông và cả hai xông vào đánh nhau.

Trước đó, trong bản tường trình gửi lãnh đạo, thượng sĩ Văn Thành Luân nêu, trong lúc dùng gậy vẫy xe người không đội mũ bảo hiểm, Luân đã để gậy đụng vào vai người này. Sau đó, anh Phúc lao vào tấn công nên xảy ra xô xát như trong đoạn clip ghi lại.

Đại tá Lê Anh Tuấn - Chánh văn phòng Công an TP HCM cho biết vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ lời khai của nhân chứng. "Nếu tiếp tục phát hiện sai phạm thì vẫn cương quyết xử lý", đại tá Tuấn khẳng định.

Theo VnExpress 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...
Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...