Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 21:53 PM (GMT+7)

Đề xuất thành lập Diễn đàn quốc gia về giảm nhẹ thiên tai

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Tháng 7 - 2010, Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai lấy ý kiến các bộ ngành và trình Chính phủ về việc thành lập Diễn đàn quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai

   

Tháng 7 - 2010, Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai lấy ý kiến các bộ ngành và trình Chính phủ về việc thành lập Diễn đàn quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai.

Đây là lộ trình mà Trung tâm dự kiến đưa ra tại Hội nghị Tư vấn việc thành lập Diễn đàn quốc gia về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu (GNRRTT và thích ứng BĐKH) do Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức tới đây tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Đào Xuân Học, nhiều năm qua, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan luôn nỗ lực trong GNRRTT và thích ứng BĐKH thông qua xây dựng và ban hành nhiều văn bản pháp luật; xây dựng nhiều chương trình dự án về quản lý thiên tai, tiếp nhận các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến từ các nước trong khu vực và thế giới. Hiện Việt Nam chưa thành lập được

Diễn đàn quốc gia nhưng đã có nhiều hoạt động liên quan được thực hiện hiệu quả thông qua các quan hệ với các đối tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai. Hội nghị tư vấn này là cơ hội để Việt Nam học tập kinh nghiệm từ các nước để tiến tới thành lập Diễn đàn quốc gia với mục tiêu xây dựng phát triển chính sách, chương trình, kế hoạch GNRRTT và thích ứng BĐKH.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...