Thứ Ba, ngày 17/07/2018 02:02 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 15:00 PM (GMT+7)

Đề xuất thưởng 180 tỷ đồng cho nhà thầu đường trên cao

Bộ GTVT thưởng tiến độ vành đai 3 trên cao cho nhà thầu gần 180 tỷ đồng trong khi chất lượng tuyến đường này có vấn đề khi xuất hiện nhiều vết hằn lún.

   
Ngày 4.10, Bộ Giao thông -Vận tải (GTVT) đã tổ chức buổi họp báo thường niên quý III/2013. Tại buổi họp báo, nhiều PV đã xoáy sâu đến kiến nghị của bộ này về việc thưởng tiến độ vành đai 3 trên cao cho nhà thầu gần 180 tỷ đồng trong khi chất lượng tuyến đường này có vấn đề khi xuất hiện nhiều vết hằn lún, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường lý giải: “Tuyến đường này đã hoàn thành vượt tiến độ, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.

Trong luật đã quy định việc thưởng phạt đối với nhà thầu thi công. Mức thưởng không quá 12% giá trị hợp đồng. Chúng tôi đã lấy ý kiến của Bộ Xây dựng, thống nhất về nguyên tắc tính thưởng. Tuy nhiên, thời gian qua đã xuất hiện hằn lún vệt bánh xe trên đoạn đường thuộc phần thi công của nhà thầu Sumitomo Mitsui thi công.

Trách nhiệm sửa chữa thuộc về nhà thầu, chúng tôi cũng đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục ngay việc này. Song, việc thưởng phạt phải theo pháp luật. Nhà thầu sai sẽ xử lý theo quy định, nhà thầu làm sớm tiến độ sẽ được thưởng. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ để phê duyệt việc thưởng phạt theo quy định”.

Về việc nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ vừa hoàn thành đã xuống cấp, gây khó khăn cho phương tiện, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết: “Thứ nhất là do việc cấp phối bê tông nhựa có ảnh hưởng từ khí hậu, thời tiết, vùng miền nước ta. Thứ hai là do chất lượng nhựa đường. Bộ GTVT đã đề nghị Bộ Công Thương can thiệp. Ngay sau khi tìm ra nguyên nhân, Bộ đã chỉ đạo các nhà thầu khắc phục hỏng hóc, cơ bản không còn tuyến đường nào như vậy”.

Theo Thắng Đình (Thắng Đình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...