Thứ Hai, ngày 22/01/2018 16:05 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/10/2015 08:09 AM (GMT+7)

Đề xuất xây công viên bệnh viện tại Việt Nam

Những công viên - bệnh viện phù hợp với môi trường tự nhiên, khí hậu trong nước để giúp người bệnh có điều kiện phục hồi sức khỏe nhanh chóng, hiệu quả.

   

Đó là đề xuất của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh tại Hội thảo “Thiết kế và sức khỏe, thực trạng kiến trúc bệnh viện, y tế cơ sở Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế” được Bộ Xây dựng tổ chức sáng 21/10.

Theo Thứ trưởng Linh, một công trình được thiết kế hợp lý, kết hợp hài hòa với môi trường thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng sẽ tạo cảm giác yên tâm, thoải mái cho con người, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường sức khỏe người dân. 

Những công viên - bệnh viện phù hợp với môi trường tự nhiên, khí hậu trong nước để giúp người bệnh có điều kiện phục hồi sức khỏe nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài ra, bà Linh cho rằng, nên tái thiết những hồ nước trong các đô thị của Việt Nam. Đây là cách tiếp cận không gian xanh hợp lý và hiệu quả để người dân đô thị có môi trường sống cân bằng, giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh.

Theo Ngọc Mai (Tiền Phong)
Xem bình luận
Ý tưởng này rất đúng và rất phù hợp với điều kiện Việt Nam, bởi hiện nay chúng ta mới chỉ chữa bệnh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
"Từ vụ ông Đinh La Thăng cũng cho thấy việc thực hiện giám sát quyền...
Sau khi 2 người đàn ông đưa người tử vong tới bệnh viện thì đã bỏ...