Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:53 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 13:55 PM (GMT+7)

Đêm 12.5, không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc

Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 12.5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng xuống miền Bắc.

   
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác. Vùng đồng bằng gió chuyển hưởng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ cao nhất giảm khoảng 4-5 độ C so với ngày hôm trước. Trời chuyển mát mẻ, nắng nóng trên diện rộng ở các tỉnh, thành chấm dứt.

Hiện tiết trời miền Bắc rất nóng nực, không khí lạnh về gây ra sự xáo trộn giữa hai khối không khí nóng và lạnh. Theo đó, dễ phát sinh hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn dông.

Do vậy, người dân các địa phương nhất là khu vực miền núi cần đề phòng thời tiết cực đoan có thể xảy ra gây thiệt hại. Bà con nông dân sinh sống ven các suối khe nhỏ có độ dốc lớn, nơi có địa hình phức tạp, khu vực tiềm ẩn nguy cơ sạt lở cao, cảnh giác với mưa to cục bộ sinh lũ quét, lũ ống, trượt lở đất đá đột ngột.
Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...