Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 18:03 PM (GMT+7)

Đêm giao thừa không mâm cỗ của trẻ mồ côi Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 15/02/2018 23:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả đều là trẻ mồ côi với đủ mọi hoàn cảnh, có cháu bị mẹ bỏ rơi khi mới lọt lòng, có cháu thì mới lên 2, lên 3... Trong đó có 9 cháu bị khuyết tật.

   

22h đêm 15.2,(tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2018), 7 người mẹ của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) không ai ngủ được. Không ngủ được không phải vì tiếng pháo hoa rền vang hay mâm cỗ Tết thịnh soạn, mà hỏi ra mới biết, các mẹ ở đây không dám ngủ vì sợ các con chạy đi lung tung không biết đâu mà tìm, bởi bốn bề trung tâm đều lạnh vắng.

Chị Nguyễn Thị Sáu, một người mẹ của trung tâm này cho hay, ở đây có 23 cháu từ 1 đến 20 tuổi. Tất cả đều là trẻ mồ côi với đủ hoàn cảnh, có cháu bị mẹ bỏ rơi khi mới lọt lòng, có cháu thì mới lên 2, lên 3 và có tới 9 cháu bị khuyết tật.

 dem giao thua khong mam co cua tre mo coi da nang hinh anh 1

Đêm giao thừa, các bảo mẫu ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng thức để chăm sóc cho trẻ. (Ảnh: Đình Thiên)

Thương các con bơ vơ nên các mẹ ở đây ai cũng hết lòng chăm sóc dù lương tháng chỉ 3 triệu đồng.

"Đêm nay là đêm giao thừa nên trung tâm đóng cửa muộn cho các cháu vui chơi cho có không khí. Nhưng đêm hôm bốn bề vắng lặng, sợ các cháu chạy ra đường không tìm được nên ai cũng lo”, chị Sáu chia sẻ.

Giám đốc trung tâm bà Trần Thị Nhì cho biết, trung tâm này đã mở được hơn 20 năm. Kinh phí hoạt động từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn TP.Đà Nẵng đóng góp.

 dem giao thua khong mam co cua tre mo coi da nang hinh anh 2

Nhiều trẻ ra cửa nhìn người qua lại để bớt quạnh hiu. (Ảnh: Đình Thiên)

Bà Nhì cho biết thêm, đa số các cháu bị bỏ rơi tại cổng chùa và các cơ sở y tế được chính quyền địa phương chuyển cho trung tâm nuôi với đầy đủ thủ tục pháp lý. Mỗi lần nhận trẻ, trung tâm lại đưa các em đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng khám sức khỏe tổng quát, điều trị những bệnh cấp tính, đồng thời làm thủ tục đăng ký khai sinh tại UBND phường Hòa Hải. Các cháu đều được mang họ Trần của Giám đốc Trung tâm như Trần Thiên Thanh, Trần Thị Nga, Trần Minh Hiếu...

 dem giao thua khong mam co cua tre mo coi da nang hinh anh 3

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thăm các cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi vào đêm giao thừa. (Ảnh: Đình Thiên)

Đêm Giao thừa, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi để thăm hỏi và tặng 46 suất quà cho các cháu và nhân viên tại trung tâm.

“Đêm nay, tôi tranh thủ đến đây để động viên, chia sẻ với sự mất mát của các cháu, của các bảo mẫu. Phải cảm ơn các bảo mẫu đã vượt qua gian khó chăm sóc nuôi dưỡng các cháu. Nhiều mảnh đời đã có cuộc sống của mình như được nhận làm con nuôi… Trẻ em ở đâu cũng vậy, đều có quyền được chăm lo, nuôi dưỡng, bao bọc”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...