Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 00:37 AM (GMT+7)

Đêm nay, mưa giông bao phủ khắp miền Bắc

authorThái Dương Chủ Nhật, ngày 14/06/2015 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, khoảng đêm nay (14.6), một đợt mưa giông trên diện rộng sẽ bao phủ hầu khắp miền Bắc, mưa giông mạnh tập trung ở phía đông Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi biên giới phía bắc.

   

Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam.

 dem nay, mua giong bao phu khap mien bac hinh anh 1
Từ đêm 14.6 trở đi, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông rải rác  (Ảnh minh họa: Tất Định)

 

Khoảng chiều tối nay (14.6), bộ phận không khí lạnh này sẽ nén yếu và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ bắc ảnh hưởng đến miền Bắc. Trong khi đó trên cao, lưỡi áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn về phía tây, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu gây mưa rào và giông đều khắp.

Theo đó, từ đêm ngày 14.6 trở đi, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày. Phía đông Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi biên giới rải rác mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo dông mạnh. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 3-4 độ C, trời chuyển dịu mát, vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh đến rét nhẹ.

Hiện, thời tiết miền Bắc rất oi bức, khi mưa giông xảy ra dễ phát sinh hiện tượng lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông. Vì vậy, người dân các địa phương cần thật chủ động trong công tác phòng tránh thời tiết cực đoan. Khu vực vùng núi phòng ngừa mưa lớn vào ban đêm gây lũ quét, sạt lở đất đá trên các sườn núi dốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...