Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:12 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 16:18 PM (GMT+7)

Đêm Noel, Hà Nội có thể lạnh dưới 10 độ C

Từ giờ đến Noel, thời tiết sẽ không có biến động lớn. Song đêm Noel, thời tiết ở khu vực Hà Nội nhiệt độ có thể xuống thấp 9 – 10 độ C.

   
Đó là nhận định của ông Lê Thanh Hải- Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư về tình hình thời tiết ở miền Bắc trong những ngày tới, nhất là dịp lễ Noel (24.12) sắp tới.

Theo ông Hải, từ giờ đến Noel thời tiết sẽ không có biến động lớn. Song đêm Noel, thời tiết ở khu vực Hà Nội nhiệt độ có thể xuống thấp 9 – 10 độ C.

Tuy nhiên, ban ngày nhiệt độ sẽ tăng cao từ 17 đến 19 độ C, thời tiết chủ yếu là hanh khô và độ ẩm thấp. Ngoài ra, ở các tỉnh miền Trung cũng có thời tiết giống như ở Hà Nội vào Noel. Ở Trung Trung Bộ sẽ có mua nhỏ vào đêm Noel. Các tỉnh miền Nam sẽ có thời tiết tốt, mát mẻ, ít mưa.

Cũng theo ông Hải, dự báo, năm nay rét đậm, rét hại sẽ xuất hiện muộn hơn mọi năm. Cụ thể như từ nay đến cuối tháng 12 và bước sang đầu tháng 1 sẽ khó có đợt rét đậm, rét hại nào xảy ra. Chúng ta có thể thấy, những ngày qua ở Thủ đô Hà Nội nhiệt độ đang là xấp xỉ rét đậm, chứ chưa được gọi là rét đậm, cho nên đợt rét này sẽ không được tính vào trong đợt rét đậm, rét hại của năm nay.

“Theo dự đoán của chúng tôi, thì năm nay sẽ có khoảng 5 đến 7 đợt rét đậm và rét hại, chủ yếu xảy ra vào tháng Giêng và tháng 2 của năm 2014. Tháng 12 có thể xảy ra một vài ngày rét đậm vào dịp Lễ Noel 24.12. Đợt rét đậm kéo dài từ 3 ngày trở lên, còn sau ngày 1.1.2014, mới xảy ra các đợt rét đậm, rét hại tiếp theo, phổ biến từ 3 đến 5 ngày/đợt, cá biệt có những đợt kéo dài 7 đến 10 ngày, khả năng kéo dài như năm 2008 thì không xảy ra. Mùa đông năm nay dự báo là một mùa đông ấm so với trung bình”, ông Hải cho biết thêm.

Theo Trần Quang (Trần Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...