Thứ Năm, ngày 21/03/2019 16:56 PM (GMT+7)

Dẹp bỏ việc thu phí trái phép trên đèo Thung Khe

authorThuần Việt Thứ Tư, ngày 20/06/2018 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt đưa tin về tình trạng người dân dựng cổng trào để thu tiền trên đèo Thung Khe (Đá Trắng), thuộc xóm Tằm, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, chính quyền nơi đây đã tiến hành kiểm tra và dẹp bỏ điểm thu phí này.

   

Ông Bùi Văn Khải - Chủ tịch UBND xã Phú Cường cho biết: "Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, UBND xã Phú Cường đã kiểm tra và phát hiện có một hộ dân dựng cổng trên đỉnh đèo để thu phí. Xã tiến hành giải phóng cổng thu phí này và việc làm của họ là tự phát, không báo cáo xã".

 dep bo viec thu phi trai phep tren deo thung khe hinh anh 1

Đèo Đá Trắng - nơi check in thường xuyên của dân "phượt". 

Chính quyền xã Phú Cường đã mời hộ dân này lên làm việc. Hộ này trình báo thu được 200.000 đến 300.000 đồng từ các du khách vào chụp ảnh.

Trước đó, Dân Việt đưa tin, dân phượt phẫn nộ về việc một số hộ dân tự ý dựng cổng và thu phí trên đèo Đá Trắng. Theo phản ánh của nhiều dân phượt, tại nơi dựng cổng chào trên điểm nghỉ giữa đèo Thung Khe (Đá Trắng) thuộc xóm Tằm, xã Phú Cường xuất hiện bảng thông báo du khách muốn vào chụp ảnh check in phải trả 5.000 đồng/lần vào.

 dep bo viec thu phi trai phep tren deo thung khe hinh anh 2

Việc thu phí trên đèo Đá Trắng đã được dẹp bỏ. 

Tấm biển ghi "Đèo Đá Trắng kính chào quý khách. Tham quan vãn cảnh giá vé 5.000 đồng/người, quay phim chụp ảnh giá vé 5.000 đồng/người”. Việc thu phí khiến nhiều người đi qua khu vực này hết sức ngạc nhiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...