Thứ Năm, ngày 19/07/2018 12:27 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 15:13 PM (GMT+7)

Đẹp kì lạ, phật thủ “giời” giá đắt nghìn đô vẫn hút khách

Sự kiện: Hương quê

Là thứ cây cảnh chơi tết mới xuất hiện ở Hà Nội, song phật thủ Tây Thiên được các thượng đế của Thủ đô rất ưa chuộng, nhiều khách sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua một cây phật thủ về chơi tết.

   

 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 1
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 2
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 3 Được bày bán ở chợ hoa, cây cảnh tết tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp Hà Nội số 2, đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) từ đầu tuần, song, gian hàng cây phật thủ Tây Thiên không lúc nào vắng khách. Chị Nguyễn Ngọc Thúy – Chủ của hàng ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết: “Từ đầu tháng 1.2014, tôi đem 1.000 cây phật thủ xuống bán ở các tuyến đường của Hà Nội, mới mang vào bán ở chợ hoa được 3 ngày, nhưng lượng cây đã bán được lên đến hơn 60%, đang sợ cận ngày sẽ “cháy” không còn hàng bán nữa”.
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 4 Chị Thúy đang chăm sóc, trang trí lại cây phật thủ để bán cho khách mang về chơi.
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 5
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 6
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 7
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 8
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 9
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 10 Chị Thúy cho biết: So với cây phật thủ của Hoài Đức (Hà Nội), thì cây phật thủ Tây Thiên ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có cây và quả không to bằng, nhưng quả phật thủ Tây Thiên tuy nhỏ, nhưng nhiều tay và thơm hơn nhiều. Đặc biệt, thật thủ Tây Thiên có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn nhiều so với quả phật thủ Hoài Đức.
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 11
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 12 Ngoài những cây phật thủ nhỏ giá trung bình từ 1,5 – 4 triệu đồng/cây ra, năm nay chị Thúy mang xuống Hà Nội thêm 4 cây phật thủ to có giá từ 15 – 21 triệu đồng/cây.
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 13
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 14
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 15 Chị Thúy cho biết: Để nuôi 1 cây giá tiền từ 1,5 – 4 triệu, phải mất từ 3,4, đối với cây giá tiền cao trên chục triệu phải nuôi, tỉa tán hơn 10 năm mới bán được. “Chăm sóc phật thủ Tây Thiên cũng phải cẩn thận như chăm cây kiểng, cây hoa khác, nhưng có điều cần người làm phải có đủ kiến thức và bàn tay nghệ thuật thì mới thành công được”chị Thúy tiết lộ.
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 16
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 17 Hiện chị Thúy đã bán được 2 cây, với giá 18 triệu đồng/cây, 2 cây còn lại đã có khách đặt tiền 21 triệu đồng/cây, chỉ chờ ngày mang đi nữa là hết không còn cây to để bán.
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 18
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 19
 dep ki la, phat thu “gioi” gia dat nghin do van hut khach hinh anh 20 Hiện, gian hàng bán cây phật thủ Tây Thiên của chị Thúy còn chưa đến 400 cây nữa, nhưng khách vẫn nườm nượp đổ đến mua.
Theo Trần Quang (Trần Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...