Thứ Năm, ngày 12/12/2019 12:28 PM (GMT+7)

Đẹp quá hình ảnh cụ bà 71 tuổi cặm cụi dọn đá trôi ra đường sau mưa!

authorMinh Châu (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 30/05/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh cụ bà 71 tuổi lụi cụi dọn những viên đá trôi ra đường sau mưa ở Nghệ An mấy ngày nay làm người trẻ phải tự nhìn lại mình. Đó là hình ảnh đẹp về một hành động tử tế.

   

Báo Tuổi Trẻ  vừa đăng tải bài viết về cụ bà nhặt đá giữa đường ở Nghệ An. Cụ bà 71 tuổi Lữ Thị Phương (ngụ bản Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong) vì sợ người đi đường gặp tai nạn nên sáng sớm đã nhặt những viên đá với đủ mọi kích thước nằm ngang dọc ở con đường liên xã có nhiều người qua lại. Câu chuyện này được chị Vi Thị Hồng, cán bộ UBND xã Nậm Giải, huyện Quế Phong chia sẻ lên mạng xã hội.

 dep qua hinh anh cu ba 71 tuoi cam cui don da troi ra duong sau mua! hinh anh 1

Cụ Lữ Thị Phương bốc đất đá sang lề đường vì sợ có người gặp nạn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bản thân chị Hồng cũng phải thận trọng, đi thật chậm để tránh những viên đá. Chị Hồng kể lại, cụ Lữ Thị Phương thấy đất đá tràn ra đường sau cơn mưa nên bốc bỏ gọn đất đá sang lề đường.

 “Lúc đó, tôi tình cờ đi qua rồi chụp ảnh đưa lên mạng xã hội để chia sẻ hành động đẹp của cụ để mọi người học tập, biết bảo vệ, gìn giữ con đường”, chị Hồng nói với báo Tuổi Trẻ.

Còn cụ Lữ Thị Phương khiêm tốn bộc bạch: “Chuyện có gì to tát đâu, tôi thấy đường hỏng, nhiều đá trôi ra đường. Nếu cứ để vậy thì chắc sẽ có người đi xe máy té nên ra dọn vào lề đường cho gọn hơn”.

Hình ảnh cụ bà 71 tuổi dọn đất đá giữa đường sau đó được đăng tải lên các diễn đàn trên Facebook. Nhiều người đã tôn vinh cụ bà là tấm gương tuyệt vời khiến giới trẻ phải tự xem lại mình.

Facebooker M.M viết: “Cụ có ý thức tuyệt vời, là tấm gương cho giới trẻ”.

Facebooker Nguyen Tran bình luận: “Hành động của cụ thật ý nghĩa và nhân văn, người trẻ còn không có ý thức bằng”.

Facebooker Minh T. rút ra: “Thật xấu hổ”.

Trước đó, câu chuyện về cụ ông Trần Xuân Mạo (SN 1945, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) nhiều năm liền âm thầm dọn sạch rác ở bãi biển Nam Ô (quận Liên Chiểu) với chiều dài hơn 7km, được chia sẻ rộng rãi khiến dư luận dậy sóng.

 dep qua hinh anh cu ba 71 tuoi cam cui don da troi ra duong sau mua! hinh anh 2

 dep qua hinh anh cu ba 71 tuoi cam cui don da troi ra duong sau mua! hinh anh 3

Cụ ông Cao Văn Long và dụng cụ trên chiếc xe đạp cũ đi vá đường.

Hay báo chí viết nhiều về cụ ông 77 tuổi Cao Văn Long (77 tuổi, ngụ khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) giữa trưa vẫn đạp xe đi vá đường trong suốt 5 năm chỉ vì “không chịu được cảnh người dân gặp nạn khi đi qua những đoạn đường hư như thế này”, dù gia đình cụ Long rất khó khăn.

Những hình ảnh đẹp về hành động tử tế của các cụ ông, cụ bà luôn hàm ý thông điệp: “Hành động đẹp giúp cuộc sống này tươi sáng hơn. Việc tốt không bao giờ là quá muộn, không quan trọng bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi”. Đó cũng là bài học nhắc nhở giới trẻ sống vui nhưng đừng quên sống có ích cho đời, bắt đầu từ những động thái rất nhỏ.

Xem bình luận
Toàn các cụ già mà ý thức quá, bọn trẻ như chúng con chạy dài
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có Quyết định chỉ định nhân sự tham...
Khoảng 13h chiều 10/12, nhiều người dân và khách du lịch có mặt tại...
Thay mặt đội tuyển U22 Việt Nam, đội phó Hùng Dũng gửi lời cảm ơn...