Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:48 AM (GMT+7)

ĐH Bách khoa HN lên tiếng vụ đưa tin bịa đặt về ông Nguyễn Tử Quảng

authorThành An Thứ Hai, ngày 31/07/2017 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 31.7, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký văn bản chính thức về việc Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với trường về các hoạt động liên quan đến Trung tâm BKIS, Công ty cổ phần BKAV.

   

 dh bach khoa hn len tieng vu dua tin bia dat ve ong nguyen tu quang hinh anh 1

Trang tin mạo danh đưa thông tin thất thiệt về CEO của BKAV - ông Nguyễn Tử Quảng. (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến thông tin Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BKAV về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, chiều 31.7, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký văn bản số 613/TB-ĐHBK-TT&QHCC thông tin chính thức về sự việc trên.

Văn bản nêu rõ, vào ngày 28.7, trên một số trang mạng đăng tải bài viết về việc ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BKAV bị điều tra vì xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Trong đó, có nêu kết luận của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi làm việc với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về việc sáp nhập Trung tâm An ninh mạng Bách khoa - BKIS và Công ty cổ phần BKAV.

“Ngay sau khi bài báo đăng tải, nhà trường đã rà soát các hoạt động của trường trong thời gian vừa qua và khẳng định: Không có buổi làm việc nào của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về các hoạt động liên quan đến Trung tâm BKIS, Công ty cổ phần BKAV cũng như việc sáp nhập của hai đơn vị này” - văn bản nêu rõ.

Như Dân Việt đã đưa, trước thông tin trên, người phụ trách truyền thông của BKAV cho biết, BKAV không quan tâm tới thông tin đó vì thông tin này được đăng tải trên một trang tin không rõ nguồn gốc, thậm chí có nhiều bài có nội dung xấu.

Ông Trần Quang Nam, Phó Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Giáo dục và Đào tạo bác bỏ thông tin này. Ông Nam khẳng định: “Thông tin đó không chính xác. Thanh tra Bộ không làm việc với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về BKIS và BKAV. Phía bộ phận truyền thông của Bộ cũng đang xác minh lại vì sao thông tin này lại xuất hiện trên mạng”.

Chiều 31.7, trao đổi với PV Dân Việt, bà Hồ Xuân Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội - khẳng định: Sở không phải là cơ quan chủ quản của trang tin đưa thông tin bịa đặt có tiêu đề “Đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự ông Nguyễn Tử Quảng” - CEO của BKAV.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...