Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:15 PM (GMT+7)

ĐH-CĐ 2016: Muốn xét tuyển theo nhóm trường, làm thế nào?

authorTùng Anh Thứ Ba, ngày 15/03/2016 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một điểm mới trong mùa tuyển sinh ĐH CĐ năm 2016 là các trường ĐH, CĐ có thể thành lập các nhóm trường có các ngành tương ứng nhau để cùng xét tuyển. Vậy thí sinh muốn xét tuyển vào nhóm trường này sẽ phải thực hiện như thế nào?

   

Đó là 1 trong những nội dung quan trọng của Hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH CĐ hệ chính quy năm 2016 vừa được Bộ GDĐT ban hành cuối giờ chiều ngày 15.3.

 dh-cd 2016: muon xet tuyen theo nhom truong, lam the nao? hinh anh 1

Thí sinh tham gia xét tuyển ĐH CĐ năm 2015

Theo đó, đối với các trường tuyển sinh theo nhóm, Bộ yêu cầu phải xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh của nhóm trường và báo cáo Bộ GDĐT;  Sau khi được Bộ GDĐT xác nhận bằng văn bản đề án phù hợp với qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui hiện hành, các trường trong nhóm công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của các trường và thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh trong tổ chức xét tuyển và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Đối với thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm: Thí sinh có thể sử dụng số ngành tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt I và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm và sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên.

Ví dụ: Trong đợt I, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 ngành hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm, nếu đăng ký 2 ngành vào 1 trường và 2 ngành còn lại đăng ký vào 2 trường.

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt I hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Các nhóm trường quy định mẫu phiếu ĐKXT phù hợp với qui định này và công bố công khai cách thức xét tuyển giữa các ngành theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu ĐKXT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...