Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:09 AM (GMT+7)

ĐH Luật TP.HCM: Bài kiểm tra năng lực gồm bốn lĩnh vực

author Phong Điền/Pháp luật TP.HCM Thứ Năm, ngày 09/04/2015 14:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nửa đầu tháng 5, ĐH Luật TP.HCM sẽ công bố bài kiểm tra năng lực trên trang web của trường.

   

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố phương thức xét tuyển năm 2015 gồm ba phần: Xét điểm học bạ ba năm THPT; điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015 và điểm bài kiểm tra đánh giá năng lực. Đây là trường ĐH duy nhất thuộc ngành luật đặt ra bài kiểm tra đánh giá năng lực xét tuyển đầu vào.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết nửa đầu tháng 5 nhà trường sẽ công bố trên website của trường bài kiểm tra minh họa đánh giá năng lực thí sinh.

Bài kiểm tra năng lực gồm những nội dung liên quan đến bốn lĩnh vực: (1) kiến thức về pháp luật, quan niệm về công lý; (2) kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; (3) kiến thức xã hội tổng hợp và (4) tư duy logic.

 dh luat tp.hcm: bai kiem tra nang luc gom bon linh vuc hinh anh 1

Cán bộ ĐH Luật TP.HCM đang tư vấn cho thí sinh. Ảnh: PĐ

Để làm bài kiểm tra, thí sinh không cần phải học thêm bất cứ môn học nào nên sẽ không tạo áp lực cho thí sinh. Những vấn đề được nhà trường kiểm tra là những kiến thức phổ quát về lịch sử, chính trị, xã hội, địa lý, nông thôn; quan niệm về sự công bằng xã hội, quyền con người, đạo đức công dân và tư duy kinh tế mà mỗi công dân có được trong quá trình trưởng thành của mình. Còn các câu hỏi tư duy logic nhằm đánh giá khả năng và kỹ năng xử lý các vấn đề, tình huống gặp phải, phát sinh trong thực tế hằng ngày.

Theo đó bài kiểm tra gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận. Mỗi phần chiếm 50% số điểm của bài kiểm tra. Thời gian làm phần kiểm tra trắc nghiệm là 45 phút và làm phần tự luận là 60 phút. Số câu hỏi dự kiến phần trắc nghiệm gồm 100 câu, phần tự luận từ ba đến năm câu hỏi để thí sinh chọn một hoặc hai câu để làm bài.

Ông Hải cho biết mục đích của việc công bố bài kiểm tra minh họa để giúp thí sinh hình dung được nội dung, mức độ yêu cầu của bài kiểm tra chính thức để có hướng làm bài phù hợp. Các câu hỏi của bài kiểm tra minh họa sẽ không được sử dụng lại trong kỳ kiểm tra chính thức tại nhà trường.

Thời gian làm thủ tục xét tuyển, kiểm tra năng lực vào Trường ĐH Luật TP.HCM như sau: Từ ngày 1-6 đến 1-7: Thí sinh đăng ký xét tuyển trên website của trường hoặc có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện (thí sinh tải mẫu phiếu xét tuyển trên website của trường, điền thông tin và nộp tại phòng Đào tạo hoặc gửi qua đường bưu điện đến phòng Đào tạo). Ngày 5-8-2015, thí sinh làm bài kiểm tra năng lực tại TP.HCM.

Điểm trúng tuyển bao gồm 20% điểm học bạ (xét sáu học kỳ của ba môn theo các khối thi truyền thống); 60% điểm trong kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH chủ trì (xét ba môn theo các khối thi truyền thống) và 20% điểm của bài kiểm tra năng lực. Như vậy, nhà trường chỉ xét trúng tuyển đối với những thí sinh có tham dự làm bài kiểm tra năng lực của trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...