Thứ Tư, ngày 24/01/2018 07:16 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 21/12/2013 17:49 PM (GMT+7)

ĐH Nguyễn Tất Thành buộc sinh viên phải có chuẩn đầu ra Tin học MOS

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và IIG Việt Nam vừa ký kết hợp tác về việc chuẩn hóa trình độ tin học cho sinh viên bắt đầu từ năm học 2014-2015 bằng chương trình MOS (Microsoft Office Specialist).

   
Tại buổi lễ ký kết, IIG Việt Nam cam kết sẽ cung cấp tài liệu giảng dạy cho giáo viên; hỗ trợ tập huấn cho giáo viên về phương pháp giảng dạy; hỗ trợ và phối hợp với bộ môn tin học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để tổ chức bài thi MOS cho sinh viên, giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc thi MOS; triển khai và áp dụng chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng tin học văn phòng cho sinh viên theo chuẩn MOS.

Được biết, MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi cho phép sử dụng những ứng dụng thực để đưa ra những đánh giá chính xác về kiến thức củng như kỹ năng và trình độ sử dụng các chương trình tin học văn phòng của Microsoft bao gồm: Word, Outlook, Access, Excel, Power point, Projet. Chương trình đánh giá dựa trên năng lực thực sự thí sinh là sự kết hợp đồng thời giữa phần mềm đánh giá, kiểm tra chuyên dụng với các chương trình ứng dụng tin học văn phòng.

Chứng chỉ MOS do IIG cấp sẽ được công nhận là một trong những điều kiện quan trọng để sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có được những kỹ năng tin học cần thiết, bổ sung cho hành trang khởi nghiệp sau khi ra trường.

Trước đó, vào tháng 6.2010, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và IIG Việt Nam đã ký kết hợp tác về việc chuẩn hóa đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên của Trường.
Theo T.Đạt (T.Đạt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23...
Một trong 6 nạn nhân ở Thừa Thiên- Huế bị ô tô “điên” tông đã tử...
Ngay sau chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu của U23 Việt Nam...