Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:04 PM (GMT+7)

ĐH Sư phạm TP.HCM: “Bằng in lỗi chứ không phải tẩy xóa”

authorHoàng Hoa Thứ Năm, ngày 11/08/2016 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến sự việc một số văn bằng của sinh viên chính quy khoá 38 của trường ĐH Sư phạm TP.HCM bị tẩy xóa, in lỗi, sáng nay (11.8), lãnh đạo trường ĐH Sư phạm TP.HCM thừa nhận là văn bằng có bị in lỗi nhưng không có chuyện văn bằng bị tẩy xoá.

   

Trao đổi với báo điện tử Dân Việt, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết đến 11 giờ trưa ngày 11.8, trường đã nhận lại 10 văn bằng bị in lỗi của sinh viên chính quy khoá 38. Bằng tốt nghiệp của sinh viên khoá 38 có 2 lỗi. Thứ nhất là in sai vị trí chữ Ông trong bằng tiếng Anh và ghi chữ Mr trong bằng tiếng Việt. Lỗi thứ 2 là vị trí ngày tháng năm sinh trong bằng tiếng Anh có khoảng cách gần không được đẹp.

 dh su pham tp.hcm: “bang in loi chu khong phai tay xoa” hinh anh 1

Hình bằng tốt nghiệp SV chính quy khoá 38, ĐH Sư phạm TP.HCM.

TS Hồng khẳng định nhà trường đã nhận lại những bằng in lỗi này và hứa sẽ cấp lại cho sinh viên trong thời gian nhanh nhất có thể. Vì trường phải lập Hội đồng để xử lí văn bằng sai, sau đó làm đơn gửi ra Bộ GD-ĐT.

Trước đó, vào ngày 5.8, trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã trao bằng tốt nghiệp cho hơn 2.428 sinh viên chính quy khoá 38. Chỉ sau đó 2 ngày, một số sinh viên phát hiện ra bằng tốt nghiệp bị lỗi, tẩy xóa nên mang trả lại cho nhà trường.

 dh su pham tp.hcm: “bang in loi chu khong phai tay xoa” hinh anh 2

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho SV chính quy khoá 38 ngày 5.8.2016. (Ảnh: T.L)

Với thông tin nghi vấn rằng bằng tốt nghiệp của khoá 38 bị tẩy xoá, ông Trần Văn  Châu, Phó Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định là không thể có chuyện này. Nếu sinh viên phát hiện, có thể đưa sang cơ quan điều tra và nhà trường sẽ làm việc với cơ quan điều tra. Ông Châu nhấn mạnh chỉ có 1 trường hợp trên bằng tốt nghiệp, nơi in ngày tháng năm sinh có 4 ô chấm đen đen. Đây có thể là lỗi ở lô in chứ không phải do tẩy xoá. “Tôi là người đầu tiên xử lí trường hợp này. Tôi có nói với sinh viên là em cứ sử dụng, nếu không muốn thì mang lại cho trường để đổi” – ông Châu kể.

Ông Trần Văn Châu cũng cho biết trong ngày phát bằng tốt nghiệp, chính ông đã thông báo với sinh viên rằng trong hàng ngàn bằng tốt nghịêp được in ra, có thể có những thông tin bị sai. Nếu sinh viên  phát hiện ra thì mang đến nộp lại cho phòng đào tạo để được cấp phát lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...