Thứ Hai, ngày 24/09/2018 18:46 PM (GMT+7)

ĐHQGHN: Sinh viên không đi thi, giảng viên không được cho điểm 0

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 12/02/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nếu sinh viên không tham gia vì lý do chính đáng, giảng viên không được phép cho sinh viên 0 điểm”, ông Vũ Viết Bình, Phó Trưởng Ban Đào tạo – ĐHQGHN nói.

   

ĐHQGHN vừa ban hành Quy chế đào tạo Đại học và đào tạo Thạc sĩ.

Theo đó, sinh viên chỉ được dự thi kết thúc học phần nếu có điểm đánh giá bộ phận lớn hơn 0, trả học phí đầy đủ và đáp ứng các điều kiện kết thúc học phần do thủ trưởng đơn vị phụ trách học phần quy định.

“Nếu sinh viên không tham gia thi, giảng viên cũng không được phép cho sinh viên 0 điểm. Thay vào đó, giáo viên và nhà trường phải tạo điều kiện cho sinh viên thi bằng các kỳ thi phụ. Trường hợp kết quả bài thi kém quá, giáo viên vẫn có quyền cho điểm 0”, ông Bình khẳng định với phóng viên sáng 12/2.

 dhqghn: sinh vien khong di thi, giang vien khong duoc cho diem 0 hinh anh 1
Sinh viên làm bài thi tại ĐHQGHN 

 

Cùng với đó, điểm học phần cũ sẽ được hủy bỏ khi học viên đăng ký học lại để cải thiện điểm học phần.

Cũng theo quy chế mới, kiểm tra đánh giá, chấm điểm bộ phận của mỗi học phần do giảng viên lớp học phần trực tiếp thực hiện. Giảng viên phải  thông báo kết quả cho sinh viên chậm nhất 7 ngày kể từ sau ngày kiểm tra hoặc ngày nộp tiểu luận, bài tập lớn.

Ngoài ra, theo quy chế, ngoại ngữ sẽ trở thành học phần điều kiện chứ không bắt buộc như trong chương trình đào tạo cũ. Như vậy, môn ngoại ngữ sẽ không được tính vào điểm trung bình chung các học phần của sinh viên.

Từ năm 2015, các trường trực thuộc ĐHQGHN bắt buộc phải xây dựng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Riêng với môn ngoại ngữ, chuẩn đầu ra sẽ là bậc 3 với chương trình đào tạo ngành chính, ngành phụ, ngành kép; bậc 4 với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, các chương trình đào tạo liên kết quốc tế; bậc 5 với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế - tương đương với bậc C1 theo Quy chế cũ.

Theo Quy chế mới, sinh viên muốn đăng ký rút bớt học phần cần có điểm trung bình chung học kỳ dưới 2,00, nhưng chưa thuộc diện bị buộc thôi học. Ngoài ra, sinh viên được đăng ký học không quá 18 tín chỉ trong mỗi học kỳ chính.

Lãnh đạo ĐHQGHN cho biết, quy chế đào tạo Đại học và đào tạo Thạc sĩ đã được Giám đốc ĐHQGHN ký quyết định ban hành. Vì vậy, nếu giảng viên không thực hiện đúng quy định, nhà trường sẽ xử lý.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...