Thứ Hai, ngày 10/12/2018 12:22 PM (GMT+7)

Đi ăn tối, một người bị chém gần đứt lìa bàn tay

author Thứ Sáu, ngày 18/01/2013 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - "Chúng tôi đang ngồi ăn uống thì nhóm đối tượng trở lại mang theo nhiều dao, kiếm lao vào chém tới tấp nhóm chúng tôi, lúc đó chỉ biết bỏ chạy. Quá bất ngờ, tôi bị chém nhiều nhát, bàn tay gần đứt lìa...", anh Hùng kể.

   

Anh Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, làm việc tại một cơ quan xây dựng)- nạn nhân bị chém gần đứt lìa bàn tay, cho biết: Khoảng 20giờ 30 phút ngày 19.9.12, anh và 3 người bạn vào ăn tối tại quán phở Gà Ngon trên đường Nguyễn Cơ Thạch (Từ Liêm, Hà Nội) thì có một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người đi trên chiếc ô tô Fortuner mang BKS 30 S-9026 ngồi ăn ở bàn đối diện.

 di an toi, mot nguoi bi chem gan dut lia ban tay hinh anh 1
Bàn tay anh Hùng bị chém gần đứt lìa được bác sỹ nối lại

Nhóm này ăn uống được một lúc thì ném bát, vỏ chai rượu sang bàn anh Hùng và bạn ngồi để gây sự. Trong nhóm gây sự có một người tên Tú, có quen biết với anh Hùng. Anh Hùng và nhóm bạn hỏi anh Tú có việc gì không, sao lại ném bát sang phía bên này.

Chưa dứt lời thì một chiếc vỏ chai khác lại bay tới, hai bên cãi nhau một lúc thì một vài cá nhân trong nhóm đối tượng này bỏ ra về. Nhóm anh Hùng vẫn tiếp tục ngồi lại tiếp tục ăn tối.

Anh Hùng vẫn sợ hãi kể tiếp: “Chúng tôi đang ngồi ăn uống thì nhóm đối tượng kia trở lại mang theo nhiều dao, kiếm lao vào chém tới tấp, nhóm chúng tôi lúc đó chỉ biết bỏ chạy. Quá bất ngờ, tôi bị chém nhiều nhát, bàn tay gần đứt lìa. Tôi và các bạn được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với nhiều thương tích”.

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn và bỏ lại chiếc xe ô tô. Công an huyện Từ Liêm đã xuống khám nghiệm hiện trường, đưa chiếc xe ô tô trên để điều tra làm rõ. Hơn 1 tháng điều trị tại bênh viện, anh Hùng được nối lại bàn tay và anh đã làm đơn gửi lên công an huyện Từ Liêm tố cáo nhóm côn đồ mà sau đó không nhận được sự phản hồi từ cơ quan công an.

Bất ngờ hơn, ngày 25.12.12, anh Hùng lại thấy chiếc xe chở nhóm đối tượng gây án đi trên đường. Quá bức xúc, anh và gia đình đã đến Công an huyện Từ Liêm để tìm hiểu thì được một cán bộ điều tra ở đây nói rằng xe chính chủ thì trả lại cho người ta. Anh Hùng cho biết thêm, Công an đã cho đi giám định thương tật nhưng chưa cho kết quả. Hiện nay, bàn tay của anh gần như bị liệt, không làm được việc gì.

Trao đổi với báo chí về vụ việc, thượng úy Hữu Tài Quân - Đội Điều tra tội phạm về TTXH, Công an huyện Từ Liêm cho biết, đã xác minh được chủ xe là anh Nguyễn Hoàng. Chiếc xe này là do các đối tượng mượn. Qua khám xét xác định xe không thuộc tang vật vụ án nên công an đã trả xe cho chủ sở hữu.

"Chúng tôi đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích”, hiện mới xác định có 2 đối tượng liện quan trực tiếp đến vụ án vì đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp chi tiết cho cơ quan báo chí được. Khi nào có kết quả thì CQĐT sẽ thông báo cho bị hại.

Không có chuyện cho vụ án chìm xuồng như đơn phản ánh. Vụ việc đang được cơ quan Viện KSND huyện Từ Liêm giám sát rất chặt chẽ trong quá trình điều tra ban đầu, chứ cơ quan điều tra không phải thích làm gì là làm", thượng úy Hữu Tài Quân nói.

Tuy nhiên, việc trả lại chiếc xe ô tô trên có dấu hiệu bất bình thường. Luật sư Vũ Văn Thiệu - Công ty Luật InCip cho rằng: “Theo quy định tại điều 41, khoản 3 BLHS quy định: Vật, tiền thuộc tài sản của người khác, nếu người này có lỗi trong việc để cho người phạm tội sử dụng vào việc thực hiện tội phạm, thì có thể bị tịch thu, sung quỹ Nhà nước.

Có thể thấy ở vụ việc này, CQĐT có dấu hiệu đã xác định không đúng mối liên hệ giữa đồ vật, tài sản của người phạm tội với đối tượng cho mượn phương tiện gây án, nên nạn nhân bức xúc là có cơ sở”.

Xem bình luận
cộng sinh giữa CA và TỘI PHẠM
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...