Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:51 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/01/2014 17:21 PM (GMT+7)

Đi bới rác, nhặt được 3kg vàng

Ban đầu, hai vợ chồng chị Zhou quyết định gói ghém số vàng trên về quê ăn Tết, nhưng họ đã không thể chợp mắt được vì số tài sản lớn này và quyết định trình báo cảnh sát.

   
Chị Zhou Jingxia cùng chồng là anh Liu Yuhua, làm nghề nhặt ve chai đến từ tỉnh Hà Nam, đã tìm thấy số vàng trên vào ngày 6.1 trong hai chiếc thùng ở bãi rác Chang-chun. Hãng tin địa phương cho biết, khối vàng trang sức phần lớn là nhẫn và dây chuyền có tổng giá trị 810.000 nhân dân tệ, tương ứng với 133.919 USD.

 di boi rac, nhat duoc 3kg vang hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên nó đã được trả lại cho khổ chủ. Người này tên Chen và làm nghề kinh doanh kim hoàn. Anh ta đã trình báo với cảnh sát về việc mất số trang sức trên khi đang vận chuyển từ Changchun đến Shenzhen, ở tỉnh Quảng Đông.

Phát biểu với Global Times, chị Zhou nói: “Tôi đã hỏi chồng rằng chúng tôi nên làm gì với số vàng này, chồng tôi nói không biết. Chúng tôi không dám hé nửa lời với ai về việc nhặt được của rơi”.

Ban đầu, hai vợ chồng chị quyết định gói ghém số vàng trên về quê ăn Tết, nhưng họ đã không thể chợp mắt được vì số tài sản lớn này và quyết định trình báo cảnh sát.

Cũng phát biểu với Global Times, anh Liu nói, nếu chúng tôi còn giữ nó chắc chúng tôi sẽ chẳng thể nào sống yên ổn suốt cuộc đời này.
Theo Một Thế Giới/Timesofindia (Theo Một Thế Giới/Timesofindia)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...