Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 13:05 PM (GMT+7)

Đi cướp để lấy tiền... về quê ăn Tết

author Văn Ngọc/Pháp luật TP.HCM Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 07:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự các nghi can Mai Xuân Cường, Cao Xuân Liễu (cùng quê Quảng Bình) và Nguyễn Văn Tài (quê Nghệ An) về hành vi cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

   
Tối 18.1, Cường và Liễu bàn nhau đi cướp tài sản của các đôi tình nhân ngồi tâm sự chỗ vắng để kiếm tiền... về quê ăn Tết.

Liễu chở Cường đi “tìm mồi” trong KCN Sóng Thần 2 (thị xã Dĩ An). Tại đây, Cường thấy anh L.T.T cùng bạn gái đang tâm sự chỗ vắng nên ra tay. Liễu cầm dao bấm đe dọa khiến anh T hoảng sợ lấy điện thoại di động của mình đưa cho Liễu. Cường thấy xe máy Jupiter của anh T có chìa khóa cắm sẵn nên leo lên nổ máy định cướp. Nạn nhân chặn đầu xe giữ lại thì bị Cường lao vào đấm liên tiếp rồi phóng xe tẩu thoát.

 di cuop de lay tien... ve que an tet hinh anh 1

Ba nghi can trong vụ trộm cướp tài sản. Ảnh: C.T.V

Sau khi cướp được xe, Cường đem xe gửi vào bãi giữ xe của siêu thị Sóng Thần rồi cùng Liễu mang chiếc điện thoại vừa cướp bán được 300.000 đồng rồi chia nhau tiêu xài. Sáng hôm sau, Cường, Liễu rủ thêm Tài đi cướp và dùng chiếc xe Jupiter cướp được làm phương tiện.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Công an thị xã Dĩ An đã nhanh chóng điều tra và lần lượt bắt giữ được Cường, Liễu và Tài.

Mở rộng điều tra, các nghi can còn khai trước đó Tài và Cường đột nhập vào nhà dân lấy trộm một xe máy.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...