Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:06 AM (GMT+7)

Di dời trạm xe buýt lâu đời bậc nhất TP.HCM

authorHữu Ký Thứ Tư, ngày 05/04/2017 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trạm trung chuyển xe buýt Bến Thành (trước chợ Bến Thành và quảng trường Quách Thị Trang, quận 1), một trong những trạm xe buýt lâu đời nhất TP.HCM sẽ bị đóng cửa để phục vụ thi công một số hạng mục thuộc Dự án xây dựng tuyến Đường sắt đô thị số 1, tuyến Bến Thành – Suối Tiên (tuyến Metro số 1).

   

Tại cuộc họp chiều 5.4, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết kể từ ngày 10.4, trạm xe trung chuyển xe buýt Bến Thành sẽ được di dời về đường Hàm Nghi. Việc di dời trạm xe buýt này nhằm lấy mặt bằng bàn giao cho Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố xây dựng nhà ga ngầm Bến Thành và trung tâm thương mại ngầm thuộc dự án xây dựng tuyến Metro số 1.

 di doi tram xe buyt lau doi bac nhat tp.hcm hinh anh 1

Trạm trung chuyển xe buýt Bến Thành sẽ bị di dời trong những ngày tới.

Tại vị trí mới trên đường Hàm Nghi, Sở GTVT và Trung tâm Quản lý Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM sẽ lắp đặt 6 trạm trung chuyển phục vụ hành khách đi lại bằng xe buýt. Các trạm trung chuyển trên đường Hàm Nghi có quy mô tương tự với trạm tại Bến Thành hiện nay. Tại 6 trạm này sẽ có 36 tuyến xe buýt hoạt động, với 4.739 chuyến/ngày (chiếm 28% số chuyến trên địa bàn thành phố), 152.000 hành khách/ngày (chiếm 30% lượng hành khách). Trong quá trình hoạt động sẽ có 31 tuyến đi và 33 tuyến về, nhiều tuyến xe buýt tại đây sẽ được điều chỉnh lộ trình.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ 10.4 đến 21.4 các nhân viên của sở sẽ bố trí các vị trí đón trả khách trên đường Hàm Nghi theo từng tuyến. Để tránh tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông trong khu vực đường Hàm Nghi, vào giờ cao điểm sở phối hợp các lực lượng CSGT, thanh niên xung phong,…sẽ có mặt phân luồng, điều tiết giao thông. Bên cạnh đó các Sở GTVT sẽ lắp đặt biển báo, bảng hướng dẫn cũng như các trụ dừng tại các Trạm chờ, vừa tạo thuận lợi cho hành khách khi đi xe buýt vừa giúp người dân lưu thông thuận lợi.

Được biết trạm xe buýt Bến Thành là một trong những trạm xe buýt lâu đời bậc nhất tại thành phố. Đây được xem là đầu mối trung chuyển hành khách lớn bậc nhất ở khu vực nội thành khi có đến hơn 30 tuyến xe buýt đi qua. Những năm qua trạm trung chuyển này đã đáp ứng nhu cầu đi lại rất lớn của người dân bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...