Thứ Hai, ngày 16/07/2018 14:18 PM (GMT+7)

Đi săn bắn nhầm bạn, Việt kiều Mỹ bị 18 tháng tù

author Thứ Ba, ngày 02/10/2012 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi hạ hai con thú ở núi Tà Luông, Nam nhắm đến mục tiêu thứ 3 thì không phải thú mà trúng vào anh Cao Thăng (41 tuổi, người cùng nhóm), khiến anh Thăng tử vong.

   

Công an TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) chiều 1.10 xác nhận, TAND TP.Cam Ranh đã tuyên phạt Nguyễn Nam (54 tuổi, Việt kiều định cư tại tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ) 18 tháng tù về tội “vô ý làm chết người” và “vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm”.

Như đã thông tin, trong lúc về thăm gia đình ở xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh, đêm 13.3, Nguyễn Nam rủ 4 người đàn ông cùng thôn cầm súng vào rừng đi săn.

Sau khi hạ hai con thú ở núi Tà Luông, Nam nhắm đến mục tiêu thứ 3 thì không phải thú mà trúng vào anh Cao Thăng (41 tuổi, người cùng nhóm), khiến anh Thăng tử vong.

Sau khi gây án, Nam đến Công an Cam Ranh đầu thú. Một trong hai con vật bị sát hại trước đó cũng đã được Viện Sinh học nhiệt đới TP.HCM kết luận là voọc mặt xám, thuộc loại động vật hoang dã quý hiếm có tên trong sách Đỏ.

Theo đó, Nam đã vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm; tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Sau đó, Viện KSND TP.Cam Ranh đã khởi tố bị can và lệnh tam giam đối với Nam.

Theo Thanh Niên

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...