Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:44 PM (GMT+7)

Đi săn đồ cũ ở chợ ve chai miền Tây

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 05/02/2015 06:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, cứ mỗi thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần là người dân ở TP.Cần Thơ và các địa phương lân cận đến khu bãi cát ở quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) để tham quan, mua sắm, trao đổi đồ cũ, đồ cổ, trang sức các loại và những món hàng vô cùng độc đáo tại phiên chợ “Ve chai miền Tây”.

   

Ngày cuối tuần, theo ghi nhận của phóng viên NTNN không khí tại khu chợ này rất náo nhiệt, phiên chợ có khoảng 25 gian hàng, thu hút hàng trăm lượt khách.

 di san do cu o cho ve chai mien tay hinh anh 1
Khách đến chợ tham quan mua sắm. HUỲNH XÂY

Theo ban quản lý chợ, đến nay đã có 12 phiên chợ được tổ chức. Mô hình này do những người yêu thích, sưu tầm cổ vật ở TP.HCM, TP.Cần Thơ và một số địa phương trong cả nước tổ chức. Mục đích là nhằm tạo ra sân chơi, môi trường mua bán, trao đổi lành mạnh, có uy tín.

 

Ông Ngô Tân Hoàng, thành viên ban quản lý chợ cho biết: “Điểm hay của phiên chợ là những người yêu thích, mua bán và trao đổi cổ vật, những mặt hàng cũ, mang tính độc đáo đều có thể đăng ký tham gia một gian hàng tại phiên chợ và không phải đóng phí. Khách mua hàng nếu không hài lòng về sản phẩm, cách ứng xử của người bán thì có thể đến tìm chúng tôi nhờ can thiệp, chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi của người khách hàng”.

“Đến phiên chợ, các vị khách sẽ tìm thấy những đồ vật quý hiếm, từ cổ vật niên đại hàng trăm năm đến những vật dụng cũ kỹ đã dần mai một. Khi mua sản phẩm, khách hàng sẽ được người bán đưa cho một tờ giấy cam kết về thông tin sản phẩm” - ông Hoàng cho biết thêm.

Được biết, trước đây, phiên chợ đã từng tổ chức thành công tại Hà Nội và TP.HCM. Ở mỗi phiên chợ, ban quản lý có tổ chức bán đấu giá đồ vật do các chủ gian hàng và khách hàng đăng ký bán. Số tiền thu được sẽ làm quỹ duy trì hoạt động của phiên chợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...