Thứ Năm, ngày 22/02/2018 08:20 AM (GMT+7)

Đi tù vì đâm chết con đẻ bất hiếu

author Thứ Hai, ngày 10/09/2012 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bị kích động vì bị đứa con ngỗ ngược đánh đau, ông Mến đâm một phát vào ngực phải của Quý khiến con tử vong tại chỗ.

   

Đứng trước vành móng ngựa với thân hình gầy gò, run lẩy bẩy, người đàn ông khốn khổ dõi đôi mắt sợ sệt và ầng ậc nước về phía Hội đồng xét xử để chờ nghe một hình phạt nghiêm khắc cho hành vi đâm chết con trai ruột của mình. Dù quyết định xử phạt mà TAND TP.Hà Nội dành cho bị cáo chỉ là 12 tháng tù giam, nhưng nỗi đau, sự ân hận, nuối tiếc hẳn sẽ đeo đẳng người cha bất hạnh này suốt quãng đời còn lại.

Chiều 7.9.2012, TAND TP.Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án hình sự giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh đối với Nguyễn Trọng Mến (SN 1949, trú tại thôn Ngọc Đình, xã Hồng Dương, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội).

Theo cáo trạng, vợ chồng ông Mến ở cùng nhà với con trai là Nguyễn Trọng Quý (SN 1977). Từ nhiều năm nay, bố con ông Mến thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, thậm chí cả đánh chửi nhau. Sáng 26.1.2012, Quý cùng em trai là Nguyễn Trọng Chí (SN 1979) về nhà đòi bố đưa cho Chí sổ đỏ của gia đình để đi đặt lấy tiền chuộc xe máy nhưng ông Mến không đưa.

Bị cáo Nguyễn Trọng Mến trong phiên xét xử.

Đến khoảng 11 giờ 30 ngày 27.1, khi ông Mến đang đứng ngoài sân thì Quý đi uống rượu về và buông lời chửi, rủa bố chết... Ông Mến không nói gì, đi vào bàn ở gian nhà ngoài ngồi uống nước, còn Quý đi chơi tiếp. 12 giờ 30 cùng ngày, Quý đi chơi về, vào buồng của mình thấy vợ là chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1978) đang nằm ôm con trai ngủ. Quý đòi bế con đi chơi nhưng thấy Quý say rượu nên bà Nguyễn Thị Yến (SN 1954) - mẹ Quý và chị Thanh không cho Quý bế cháu đi.

Ông Mến ngồi uống nước ở gian ngoài thấy giọng Quý lè nhè do say rượu nên nói vọng vào. Quý từ trong đi ra chửi lại bố, ông Mến không nói gì nữa. Bất ngờ, Quý tiến đến sát bố đẻ rồi túm tóc hất đầu bố lên, dùng tay trái tát vào má ông Mến. Ông Mến vừa đỡ đòn, vừa bảo: "Tao làm gì mà mày đánh tao?". Quý lập tức chạy ra ngoài hiên nhà lấy một chiếc hót rác bằng tôn, cán bằng tre dài khoảng 20cm, chạy vào đánh lên đầu bố nhưng không trúng.

Ông Mến nhặt lấy một con dao nhọn bằng sắt chuôi dài tự vệ. Quý vẫn lao vào, phanh ngực áo thách thức bố đâm, đấm vào đầu, đá vào mạng sườn phải của ông Mến. Bị kích động vì bị đánh đau, ông Mến đâm một phát vào ngực phải của Quý khiến con tử vong tại chỗ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Mến đã đến Công an huyện Thanh Trì đầu thú.

Ngày 28.1.2012, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Mến về tội "giết người". Ngày 11.6.2012, Cơ quan CSĐT - Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định thay đổi tội danh vụ án thành tội "giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Trước tòa, ông Mến đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Xét thấy ông Mến phạm tội lần đầu, chưa có tiền án, tiền sự, ra đầu thú và thành khẩn khai báo, là người có công với cách mạng, gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Mến 12 tháng tù giam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của một phường ở TP.Huế (Thừa...