Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:15 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 07:04 AM (GMT+7)

Đi xe quá hạn dùng sẽ bị thu hồi

Theo Nghị định số 171/2013 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2014, ngoài hình thức phạt tiền có kèm chế tài xử phạt bổ sung là tịch thu phương tiện đối với người điều khiển xe quá niên hạn sử dụng.

   
Cụ thể, phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông; điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông. Người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu phương tiện và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Đối với các xe hết hạn lưu hành (cả xe chở người và chở hàng hóa), ông Trịnh Ngọc Giao cho hay các cơ quan chức năng kiểm tra giám sát trên đường sẽ tiến hành xử phạt hành chính, cơ quan đăng kiểm không tiến hành kiểm định, cấp giấy đăng kiểm mới. Các cá nhân sử dụng xe quá niên hạn sử dụng lưu thông trên các tuyến đường sẽ bị các cơ quan chức năng xử phạt, áp dụng các hình thức phạt bổ sung theo quy định của pháp luật.

Ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội cho rằng đây là vấn đề đã được pháp luật quy định, vì vậy các chủ sở hữu xe, các lái xe cần phải chấp hành. Các xe quá niên hạn không được phép hoán cải sẽ phải hủy bởi vấn đề quan trọng là liên quan đến an toàn giao thông.

Theo Hải Vinh (Hải Vinh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...