Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:18 AM (GMT+7)

Đi xích lô 5 km, du khách Australia phải trả 1,3 triệu đồng

author Thứ Tư, ngày 24/04/2013 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Thông thường với những chặng đường như vậy chỉ đến vài trăm nghìn, tuy nhiên lần này vì đạp xe trong buổi trưa nắng rất mệt nên tôi đã đòi khách số tiền như vậy"...

   

Trưa 23.4, bà Ilona Schultz, quốc tịch Australia cùng hai con nhỏ tới lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tham quan. Khoảng 11h, được một lái xích lô mời chào, bà Ilona đã đồng ý và hỏi giá cho chặng đường đến nhà múa rối nước ở phố Đinh Tiên Hoàng.

Lái xe xích lô đồng ý chở với giá 70.000 đồng. Sau khi rời lăng, tài xế xích lô không đi thẳng về nhà múa rối nước mà vòng qua đường Thanh Niên, thả 3 mẹ con bà Ilona giữa phố Hàng Trống và yêu cầu trả tiền.

Tài xế xích lô được cho là đã "chặt chém" khách du lịch nước ngoài.

"Tôi rút ra tờ 200.000 đồng, anh ta lắc đầu. Sau đó đưa thêm 3 tờ tương tự và một tờ 500.000 đồng, anh ta mới chịu", bà Ilona nói và giải thích do thấy xích lô gắn biển của công ty và lại đi cùng hai con nhỏ, sợ bị gây khó dễ nên mới đưa tiền rồi đi bộ về nhà múa rối nước.

Vị khách nước ngoài cho biết đây là lần đầu tiên bị bắt chẹt. Những lần trước khi đi taxi, xích lô, tài xế đều rất thân thiện, hướng dẫn tận tình và lấy giá hợp lý.

Tất cả xe xích lô được cấp phép hoạt động vận chuyển khách du lịch đều được phòng CSGT cấp biển số. Ảnh: Bá Đô

Ông Đỗ Anh Thư, Giám đốc Công ty xích lô Không lo âu Sanssouci khẳng định, đó là xích lô dù. Hà Nội có hơn 200 xích lô thuộc 3 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động du lịch và tất cả đều gắn biển số. Những xe không có biển số mà in tên công ty đều là giả mạo.

Theo ông Thư, với chặng đường từ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà hát múa rối nước thông thường chỉ 70.000- 100.000 đồng, tính cả công chờ đợi, đưa khách đi mua đồ. "Nếu lấy 1,3 triệu đồng thì quá chặt chém du khách, gây mất hình ảnh về du lịch nói chung và về nét đẹp xích lô Hà Nội nói riêng", ông Thư nói.

Sáng 24.4, nhận được phản ánh về người lái xích lô nói trên đang chở khách trên đường Lê Hồng Phong, Công an phường Điện Biên (Ba Đình) đã mời anh này về trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, lái xe Phạm Văn Chiêu (40 tuổi, ở Xuân Trường, Nam Định) thừa nhận đã lấy của vị khách người Australia 1,3 triệu đồng cho chặng từ Ông Bích Khiêm về phố Hàng Trống.

Sau khi công an cho xem ảnh, lái xe xích lô đã thừa nhận. Ảnh: Bá Đô

"Thông thường với những chặng đường như vậy chỉ đến vài trăm nghìn, tuy nhiên lần này vì đạp xe trong buổi trưa nắng rất mệt nên tôi đã đòi khách số tiền như vậy", anh Chiêu giải thích và hứa sẽ trả lại tiền cho khách. Còn công an phường Điện Biên cho biết, đang chờ nạn nhân trình báo để điều tra vụ việc.

Theo một lãnh đạo công an phường, hành vi "chặt chém" tiền của du khách có thể khép vào tội cưỡng đoạt tài sản, có thể khởi tố và phạt tù hoặc chỉ xử lý hành chính tùy mức độ. Công an sẽ căn cứ vào trình báo của người bị hại để xem xét mức độ vụ rồi mới đưa ra cách xử lý cụ thể.

Theo VnExpress
Xem bình luận
Can xu phat nghiem lam guong cho nguoi khac
Bình luận có 0 phản hồi
Taxi 7km chặt gần 1 triệu, xich-lô 5 km chém 1 triệu 3 ,cùng nhiều màn cắt cứa trong nhiêu lảnh vực...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...