Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:44 AM (GMT+7)

Dịch sốt xuất huyết bùng phát ở Hòa Bình

authorXuân Tuấn Thứ Hai, ngày 07/08/2017 12:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này toàn tỉnh đã có 60 ca nhiễm sốt xuất huyết. 8/11 huyện và thành phố của tỉnh có người bị nhiễm sốt xuất huyết.

   

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình, địa bàn có nhiều người bị nhiễm bệnh nhất là huyện Kim Bôi (26 người), TP.Hòa Bình (13 người)...

 dich sot xuat huyet bung phat o hoa binh hinh anh 1

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình đã khuyến cáo tới các địa phương cần tích cực phòng bệnh sốt xuất huyết.

Bà Trần Thị Ái Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình, cho biết: Trong số 60 người mắc bệnh sốt xuất huyết có một số người đang ở nơi khác nhưng có báo về với gia đình tình trạng sức khỏe của bản thân nên Trung tâm vẫn đưa vào danh sách tổng hợp thông tin.

Trước thực trạng trên, Trung tâm Y tế dự phòng cũng ra thông báo tới các địa phương cần đề phòng và tích cực phòng, chống, chữa bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

Ngoài ra khi đi ngủ cần phải mắc màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...