Thứ Hai, ngày 17/02/2020 08:00 AM (GMT+7)

Dịch virus corona: Chuyển 173 người từ Cao Bằng về Bắc Kạn cách ly

authorChiến Hoàng Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng tránh dịch virus corona (Covid-19), sau khi tính toán và có ý kiến từ Quân khu I, tỉnh Cao Bằng đã quyết định chuyển 173 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc đến khu cách ly đã được bố trí sẵn tại Bắc Kạn.

   

Hơn 9h sáng 15/2, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng thông tin lại với Dân Việt, việc chuyển công dân trở về Trung Quốc qua Cao Bằng về cách ly tại Bắc Kạn sẽ được thực hiện.

Theo đó, trong sáng 15/2, tỉnh Cao Bằng đã chuyển 173 người về Bắc Kạn để cách ly. Dự kiến khoảng 12h cùng ngày, đoàn sẽ về đến Bắc Kạn và bàn giao người tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn.

 dich virus corona: chuyen 173 nguoi tu cao bang ve bac kan cach ly hinh anh 1

Khu cách ly tại Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự Cao Bằng đã không còn chỗ thu dung. Ảnh: Nguyễn Trọng Thụ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng.

 dich virus corona: chuyen 173 nguoi tu cao bang ve bac kan cach ly hinh anh 2

Các khu cách ly tại Cao bằng hiện đã quá tải. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Về phía tỉnh Bắc Kạn, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra cho biết, hôm nay tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp nhận và cách ly công dân trở về từ Trung Quốc qua Cao Bằng tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn. Các khu vực cách ly tại Bắc Kạn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc vào cách ly.

 dich virus corona: chuyen 173 nguoi tu cao bang ve bac kan cach ly hinh anh 3

Địa điểm cách ly tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn.

 dich virus corona: chuyen 173 nguoi tu cao bang ve bac kan cach ly hinh anh 4

Khu vực cách ly tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn đã sẵn sàng tiếp nhận người cách ly trong sáng 15/2.

 dich virus corona: chuyen 173 nguoi tu cao bang ve bac kan cach ly hinh anh 5

Khu vực cách ly tại trường Quân sự tỉnh Bắc Kạn.

 dich virus corona: chuyen 173 nguoi tu cao bang ve bac kan cach ly hinh anh 6

Khu vực cách ly tại trường Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn cũng đã sẵn sàng.

Hiện nay, khu vực cách ly tại Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng đã hết chỗ, các cơ sở y tế, khu tập trung của các huyện cũng đã quá tải. Tỉnh Cao Bằng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm những khu tập trung mới.

Theo ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tỉnh Cao Bằng, việc tìm kiếm, bố trí các khu tập trung mới khá khó khăn, vì yêu cầu địa điểm phải có nhà ở, trang thiết bị, hàng rào và không được gần khu dân cư. Hiện các địa điểm mới tại Cao Bằng quy mô khá nhỏ, có địa điểm chỉ thu dung được 20 người, có địa điểm khoảng 50 người.

Trước đó ông Thảo cho biết, nếu số người về ít, vẫn trong tầm kiểm soát sẽ cho cách ly tại các điểm cách ly mới, trường hợp số lượng người tăng đột biến sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Quân khu I. Số lượng công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc từ 100 người/ngày hoặc lớn hơn sẽ buộc phải di chuyển xuống các khu cách ly tại Bắc Kạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ) - người vừa bị tiêu diệt sau nửa tháng...
Nhiều nhân chứng cho hay trước khi nghi can ra tay sát hại người...
“Nói tới cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở phía Bắc, nhiều người...