Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 06:34 AM (GMT+7)

Dịch virus corona: Phụ huynh lo con đi học lại, chính quyền nói gì?

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 13/02/2020 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu trên địa bàn không phát hiện trường hợp nào nghi mắc virus corona (Covid-19), tỉnh Quảng Ngãi sẽ cho học sinh trở lại sau ngày 16/2. Thông tin này thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh trong tỉnh.

   

Sáng 13/2, trò chuyện với Dân Việt, chị Lê Thị Hiền (32 tuổi, ở phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi), có 2 con đang học bậc tiểu học và mầm non, bày tỏ: "Ở Quảng Ngãi từ trước đến giờ chưa phát hiện trường hợp nào mắc virus corona (Covid-19). Tình hình dịch bệnh ở nhiều nơi diễn biến phức tạp, tôi thấy lo khi cho các cháu trở lại trường, còn nếu tiếp tục cho các cháu ở nhà không chỉ vất vả trông coi mà học hành của các cháu cũng bị ảnh hưởng nhiều".

 dich virus corona: phu huynh lo con di hoc lai, chinh quyen noi gi? hinh anh 1

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi.

"Học sinh tiểu học, THCS và THPT đã biết thực hiện các biện pháp phòng tránh như rửa tay, mang khẩu trang..., chỉ lo số trẻ mầm non còn quá bé, chưa biết gì. Người thân ở xa, vợ chồng đi làm, cho cháu ở nhà như thời gian vừa rồi thì trông coi quá khổ", anh Võ Văn Hải, cán bộ tại một cơ quan trên địa bàn TP.Quảng Ngãi thở dài.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Trong tình hình dịch virus corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, những lo lắng của phụ huynh về việc cho học sinh trở lại trường là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sở và các cấp ngành liên quan của tỉnh đã tính đến việc này".

 dich virus corona: phu huynh lo con di hoc lai, chinh quyen noi gi? hinh anh 2

Thông báo của tỉnh Quảng Ngãi về dự kiến cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần đến (sau ngày 16/2).

Theo ông Phu, Sở GDĐT tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cụ thể đến từng cơ sở trực thuộc triển khai các biện pháp phòng tránh dịch virus corona (Covid-19) khi các em đi học sinh trở lại, đồng thời sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục việc tổ chức hướng dẫn cho học sinh thực hiện các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh như rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang... Sở chỉ đạo cho các trường phải theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Về việc phun thuốc khử khuẩn chống virus corona 100% trường học theo lệnh của UBND tỉnh, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Y tế Kiểm soát bệnh tật - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Các cơ sở chính đã hoàn thành 100%. Riêng các điểm trông giữ nhỏ lẻ tư thục bậc mầm non, hiện chúng tôi cung cấp dung dịch và hướng dẫn để tự xử lý lau chùi bàn ghế, đồ chơi và thiết bị khác".

 dich virus corona: phu huynh lo con di hoc lai, chinh quyen noi gi? hinh anh 3

Cùng các biện pháp khác để phòng virus corona, học sinh sẽ được hướng dẫn mang khẩu trang khi trở lại trường (ảnh IT)

Ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng phòng GD TP.Quảng Ngãi xác nhận: "Tất cả 79 cơ sở (68 trường công lập và 11 tư thục) đã hoàn thành phun dung dịch khử khuẩn, các công tác khác cũng chuẩn bị xong, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại khi có lệnh".

Đối với thắc mắc về nguồn kinh phí mua dung dịch, xà phòng rửa tay và sát khuẩn chống dịch virus corona cho học sinh các trường, ông Nguyễn Văn Anh - Phó chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi nói: "Chúng tôi đã chỉ đạo cho Phòng GD khẩn cấp báo cáo nhu cầu cụ thể của từng trường là bao nhiêu. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ cấp kinh phí để mua, sử dụng cho đến khi hết dịch bệnh".

 dich virus corona: phu huynh lo con di hoc lai, chinh quyen noi gi? hinh anh 4

Việc khử khuẩn 100% theo lệnh của UBND tỉnh đã thực hiện hoành thành.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào bị dịch bệnh do virus corona (Covid-19). Tổng số người đã được cách ly, theo dõi là 317 trường hợp. Trong đó, cách ly tại công ty/doanh nghiệp là 205 người, tại khu dân cư 34 người, tại khách sạn 35 người và tại nhà 43 người. Số trường hợp đang cách ly, theo dõi dưới 14 ngày là 191 trường hợp và qua 14 ngày là 126 trường hợp.

Xem bình luận
mừng và lo
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi làm đồng trở về, ông bà nội phát hiện hai cháu tử vong thương...
UBND quận Gò Vấp đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ...
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành...