Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:02 AM (GMT+7)

Điềm báo gở: Nạn nhân MH17 hẹn bạn "gặp lại ở kiếp sau" trước khi lên máy bay

authorBình Nguyên (Theo Malaysia Insider) Thứ Tư, ngày 23/07/2014 06:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nếu chúng mình không gặp nhau nữa thì hẹn cậu ở kiếp sau", đó là những lời chia tay nghiệt ngã cuối cùng mà Mohd Afif Tambi Jiee, một trong những nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines nói với bạn cùng phòng trước khi đi du lịch cùng gia đình.

   

Bạn cùng phòng của nạn nhân Afif là Khairil Azwan, 21 tuổi cho biết, cậu không ngờ lời chia tay kỳ lạ ấy rốt cục lại trở thành sự thực. Hai chàng thanh niên trẻ vừa hoàn thành kỳ thi cuối kỳ ở trường Đại học Taylor (ở Kazakhstan).

 diem bao go: nan nhan mh17 hen ban "gap lai o kiep sau" truoc khi len may bay hinh anh 1 Afif được bạn bè đánh giá là một người vui tính hòa đồng nhưng suy nghĩ chín chắn.

"Điều làm tôi nhớ nhất là lần cuối gặp cậu ấy. Cậu ấy vừa ra khỏi nhà và mang theo rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh như thể sẽ đi đâu lâu lắm.  Khi tôi hỏi, sao lại mang nhiều đồ thế, cậu ấy chỉ im lặng", cậu bạn Khairil chia sẻ tại buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân trên chuyến bay tử thần MH17 tại trường Đại học Taylor hôm 21.7.

Cố nén đau buồn, Khairil chia sẻ về người bạn thân quá cố: "Cậu ấy đã cho tôi rất nhiều lời khuyên ở kiếp này và có lẽ cả kiếp sau. Cậu ấy có lối suy nghĩ chín chắn không giống như những người bạn cùng trang lứa khác. Thật khó để tìm được một người bạn khác giống như Afif".

 diem bao go: nan nhan mh17 hen ban "gap lai o kiep sau" truoc khi len may bay hinh anh 2 Các bạn cùng lớp thương tiếc nạn nhân chuyến bay MH17, Afif trong một lễ tưởng niệm ở Đại học Taylor.

Trong khi đó, một người bạn khác tên là Nadine Saedah Nasaruddin, 19 tuổi tỏ ra rất sốc khi nghe tin bạn mình thiệt mạng trong thảm kịch máy bay.

Cô cho biết, thật khó chấp nhận việc mất đi một người bạn vui vẻ và hòa đồng như Afif: "Cậu ấy có vẻ ngoài thu hút và là một cây hài của nhóm, cậu ấy luôn khiến mọi người vui vẻ và lạc quan".

Afif là con cả trong gia đình có 4 anh chị em và cậu vừa hoàn thành khóa dự bị đại học chuyên ngành nông nghiệp tại Đại học Taylor và sẽ bắt đầu khóa học đại học đầu tiên vào tháng 8 này. Trong thảm kịch MH17, gia đình gồm 6 thành viên nhà Afif đều thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...