Thứ Năm, ngày 27/04/2017 06:51 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 08:25 AM (GMT+7)

Điểm chuẩn vào các ngành có biến động nhiều

Hôm nay 13/8, các trường đại học sẽ họp Hội đồng tuyển sinh để công bố điểm chuẩn. Theo lãnh đạo nhiều trường, điểm chuẩn năm nay sẽ tương đương như năm trước. Tuy nhiên, điểm chuẩn vào các ngành có biến động nhiều.

   

 diem chuan vao cac nganh co bien dong nhieu hinh anh 1

Trao đổi với Dân trí, ông Bùi Đức Hiền, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Điện Lực cho biết, tính đến 17 ngày 12/8, trường có 4295 hồ sơ đăng ký. Chiều ngày 14/8 trường mới công bố điểm chuẩn theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo ông Hiền, dự báo điểm chuẩn vào trường năm nay tương đương như năm 2015. Tuy nhiên, một số ngành có xu hướng việc làm cao thì số lượng thí sinh đổ xô đăng ký vào như ngành Điện Công nghiệp và dân dụng, Điện lạnh, Quản trị du lịch khách sạn. Do đó, dự kiến điểm chuẩn một số ngành này sẽ tăng dao động so với năm trước.

Trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam, dự kiến ngày 13/8 sẽ công bố điểm chuẩn. Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo nhà trường cho biết, đến cuối ngày 12/8, trường nhận được 2152 hồ sơ đăng ký. Dự kiến điểm chuẩn của trường như năm trước, nhiều ngành lấy bằng điểm sàn của Bộ. Nhà trường dự kiến sẽ xét tuyển nguyện vọng 2.

Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, kết thúc ngày 12/8, trường nhận được hơn 5.300 hồ sơ. Điểm chuẩn của trường dự kiến tương đương năm 2015. Chiều ngày 14/8, trường mới họp Hội đồng tuyển sinh quyết định mức điểm chuẩn vào trường năm 2016.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tối nay 13/8 mới công bố điểm chuẩn. Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Phong Điền trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, nhà trường nhận được số lượng hồ sơ gấp đôi số chỉ tiêu của trường. Số lượng hồ sơ vào các ngành năm nay thay đổi, ngành nhận được nhiều hồ sơ, ngành ít hồ sơ. Nhóm ngành có điểm chuẩn cao hàng năm là Kỹ thuật cơ điện tử, Điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử… dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm đôi chút. Có nhiều ngành học khác sẽ giữ mức điểm chuẩn như năm 2015. Thậm chí, có ngành không phải ngành “hót” điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ.

Trường ĐH Thương Mại, trao đổi với Dân trí, ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã nhận được hơn 14.000 hồ sơ. Dự kiến điểm sàn vào trường các ngành đều từ 20 điểm trở lên; có ngành "tốp" sẽ giữ điểm chuẩn như năm 2015, có ngành sẽ giảm khoảng 0,5 điểm. Nhà trường sẽ công bố điểm vào ngày 14/8, theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Còn trường ĐH Kinh tế quốc dân, trao đổi với Dân trí, ông Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm trúng tuyển vào các ngành, chương trình của trường năm nay có thể sẽ giảm đôi chút. Đồng thời sẽ có sự phân tốp mạnh giữa các ngành, chương trình so với năm 2015. Nhóm ngành “hót” của trường như: Kế toán, Tài chính – ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế điểm trúng tuyển được dự đoán sẽ không thấp hơn 25, ngành thấp nhất khoảng 20,5 điểm.

Các ngành dự kiến điểm dao động ở mức 22 điểm là Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính, Toán ứng dụng trong kinh tế, Bất động sản, Thống kê kinh tế, Bảo hiểm,

Nhiều ngành dự kiến điểm chuẩn dao động ở mức 23 – 23,5 điểm là Kinh tế, Quản trị nhân lực, Luật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn….

Dân trí tiếp tục cập nhật điểm chuẩn của các trường công bố trong ngày hôm nay 13/8.

Theo Hồng Hạnh (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế có 8...
Cựu tử tù Hàn Đức Long đã đến nhà, bày tỏ cảm ơn sâu sắc nguyên...
"Nếu nhà sản xuất điện thoại công bố có chức năng ghi âm, ghi hình...