Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:43 PM (GMT+7)

Điểm “sàn” tuyển sinh ĐH CĐ 2016: 15 điểm cho tất cả các khối thi

authorTùng Anh Thứ Năm, ngày 28/07/2016 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngưỡng chất lượng đầu vào (điểm sàn) vừa được Bộ GD ĐT công bố sáng ngày 28.7 của tất cả các khối thi được xác định là 15 điểm. Mức điểm này bằng so với điểm sàn của năm 2015.

   

 diem “san” tuyen sinh dh cd 2016: 15 diem cho tat ca cac khoi thi hinh anh 1

Hội đồng điểm sàn Bộ GD ĐT công bố điểm sàn sáng 28.7

Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, với mức điểm này, các trường ĐH CĐ hoàn toàn có cơ sở để tuyển sinh đủ chỉ tiêu trong năm nay. Ông Ga cho biết, hiện đã có hơn 100 trường ĐH có xét tuyển bằng học bạ với chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 100.000 chỉ tiêu. Như vậy lượng chỉ tiêu xét tuyển theo điểm của kỳ thi THPT quốc gia chỉ còn trên 320.000 chỉ tiêu.

Cũng theo ông Ga, các trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo năng lực đào tạo vì vậy sẽ có việc trường tuyển được ít hơn chỉ tiêu đưa ra, điều này không hề bất thường: “Bộ GD ĐT sẽ “siết” chặt việc kiểm soát chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Trường nào mà vượt chỉ tiêu không chỉ trường đó bị xử lý mà Hội đồng tuyển sinh của trường đó cũng bị kỷ luật liên đới” – ông Ga nói.

Ngoài ra, năm nay Bộ GD ĐT không quy định cứng việc nguyện vọng 2 phải lấy điểm cao hơn nguyện vọng 1 nên các trường hoàn toàn có thể hạ điểm chuẩn ở nguyện vọng 2 để tuyển đủ chỉ tiêu.

“Đối với các trường ĐH CĐ ở khu vực khó khăn như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, năm trước Bộ có ưu tiên xét tuyển cho các trường này hạ điểm sàn xuống 1 điểm để tuyển sinh các thí sinh trong khu vực. Năm nay, Bộ cũng sẽ xem xét thực hiện việc ưu tiên này để các trường vùng khó không gặp khó khăn khi tuyển sinh” – ông Ga khẳng định.

Ông Ga cũng cho biết, sau khi có điềm sàn, ngay chiều này 28.7 các trường có thể đưa ra điểm xét tuyển và các điều kiện tuyển sinh cho thí sinh biết. Cũng trong chiều nay, Bộ GD ĐT sẽ mở cổng thông tin xét tuyển trực tuyến để thí sinh có thể vào tra cứu điểm sàn, thử thao tác để đến ngày 1.8 khi bắt đầu xét tuyển thực sực, mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...