Thứ Tư, ngày 23/10/2019 20:06 PM (GMT+7)

Điểm thi bất thường ở Lạng Sơn: Chấm lại một số bài thi Văn?

authorĐình Việt Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, hiện tại việc rà soát các môn thi trắc nghiệm đã hoàn thành. Tuy nhiên, đoàn đang phải xin ý kiến Bộ để chấm tái thẩm định môn Văn nên chưa thể công bố.

   

Ngày 19.7 đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã có buổi kiểm tra điểm thi bất thường tại Lạng Sơn. Đại diện Cục An ninh Chính trị, nội bộ (A83 Bộ Công an) cũng cho biết từ sáng cùng ngày đơn vị đã cử một tổ công tác cùng các thành viên của Bộ GD&ĐT tới Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh.

 diem thi bat thuong o lang son: cham lai mot so bai thi van? hinh anh 1

Ông Sái Công Hồng trả lời phóng viên. Ảnh: ĐV

Đoàn làm việc liên tục trong hai ngày, buổi làm việc ngày hôm nay (20.7) bắt đầu lúc 8h sáng và kết thúc lúc 15h30. Nhiều phóng viên báo đài đã có mặt ở Lạng Sơn nhiều ngày nay để chờ kết luận về vụ việc.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc buổi làm việc, đa số các thành viên đoàn đều từ chối trả lời về các thông tin liên quan và nhanh chóng lên xe 16 chỗ để di chuyển.

Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT (Trưởng đoàn kiểm tra) là người nhận các câu hỏi từ phía phóng viên. 

Theo ông Hồng, tổ công tác đang xin ý kiến của lãnh đạo Bộ để chấm tái thẩm định một số bài thi của môn Ngữ Văn. Khi hỏi về tiến độ làm việc, ông Hồng nói, hiện tổ công tác đã kiểm tra, rà soát xong các môn thi trắc nghiệm.

"Do đặc thù môn Ngữ văn thi tự luận nên chúng tối phải xin ý kiến lãnh đạo Bộ chấm thẩm định lại một số bài thi. Hiện chúng tôi chưa rõ được thời điểm nào sẽ hoàn thành xong”, ông Hồng nói.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, sau thông tin điểm thi THPT bất thường ở Hà Giang, Sơn La, mới đây dư luận lại xôn xao về thông tin điểm thi THPT của một số thí sinh ở Lạng Sơn có dấu hiệu bất thường.

Đặc biệt, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện một bảng điểm có danh sách rõ tên, tuổi, ngày tháng năm sinh và số điểm 3 môn (Toán, Văn, Lịch sử) của 35 thí sinh nghĩa vụ được cho là dự kỳ thi THPT năm 2018 tại Lạng Sơn.

Ông Hồ Tiến Thiệu (Phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn,) xác nhận đã nắm được danh sách 35 thí sinh điểm cao bất thường ở Hội đồng thi của tỉnh. Đây là những thí sinh tự do của lực lượng công an, thi tại điểm trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...