Thứ Hai, ngày 25/06/2018 17:20 PM (GMT+7)

Điện Bàn: Diện mạo mới, sức sống mới

authorĐoàn Hồng Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 06:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mục tiêu của Điện Bàn (Quảng Nam) sẽ trở thành thị xã vào năm 2015, vì vậy trong những năm qua, ưu tiên hàng đầu của địa phương này là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, nhất là hạ tầng đô thị, hạ tầng nông thôn để tạo một diện mạo mới, sức sống mới cho Điện Bàn. 

   

Với sự quyết tâm và vào cuộc quyết liệt, Điện Bàn đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp không nhỏ vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đầu tư gần 4.000 tỷ đồng

Ông Trần Úc- Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Bàn cho biết, trong mấy năm gần đây, tổng nguồn vốn đầu tư xã hội cho phát triển kết cấu hạ tầng của Điện Bàn gần 4.000 tỷ đồng, nhờ đó hệ thống hạ tầng đô thị, hạ tầng tại các cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ, hệ thống kênh mương, thủy lợi, y tế, trường học, các tuyến giao thông liên xã, liên thôn… đã được đầu tư xây dựng, góp phần tăng trưởng kinh tế, phát triển các lĩnh vực văn hoá, xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

“Hiện nay, khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc đã có trên 50 dự án đăng ký đầu tư thuộc các lĩnh vực: Dân cư đô thị, biệt thự cao cấp, giáo dục đào tạo, bệnh viện, dịch vụ thương mại, thể thao, du lịch … Có nhiều dự án hoàn thành đưa vào sử dụng như: Khu đô thị 1A, 1B, Khu biệt thự Bồng lai, Khu đô thị số 6, Khu đô thị 11, Trường Đại học Nội vụ, Trường Tư thục nhiều cấp học Hoàng Sa, Khu chợ mới Điện Ngọc, Trung tâm ngoại trú nuôi dạy trẻ em khuyết tật Điện Bàn... Ngoài ra, hạ tầng thị trấn Vĩnh Điện từng bước đầu tư với các dự án trọng điểm đã giúp cho Vĩnh Điện “thay da đổi thịt” nhanh chóng, như: Khu dân cư Khối 3, Khu phố chợ Vĩnh Điện, Khu trung tâm hành chính…” - ông Úc thông tin thêm.

Theo ông Nguyễn Hữu Trung – Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình Điện Bàn, những năm qua, nhiều công trình trọng điểm được huyện đầu tư thực hiện đã tạo nên nhiều dấu ấn phát triển của Điện Bàn. Việc hoàn thành xây dựng đường Trung tâm hành chính, ĐH 9, hạ tầng kỹ thuật khu dân cư khối 3, 4, 5, 6, 7; xây dựng cầu Bến Đá, Khu bảo tàng huyện, Khu trung tâm văn hóa, thể dục thể thao; nâng cấp hệ thống thoát nước thải, hệ thống cây xanh... đã mang tới cho Điện Bàn một diện mạo mới. Cùng với trung ương và tỉnh đầu tư nâng cấp các trục giao thông quốc lộ, tỉnh lộ thì hạ tầng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, bê tông kênh mương cũng được quan tâm đầu tư mạnh.

Quan tâm giáo dục, y tế

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông ở khu vực thành thị, hạ tầng giáo dục, y tế, văn hóa cũng được địa phương này quan tâm đầu tư đáng kể. Đến nay hầu hết các trường học trên địa bàn được đầu tư hoàn chỉnh và đạt chuẩn quốc gia; 20 trạm y tế xã, thị trấn được kiên cố hóa; các thiết chế văn hóa thôn, các công trình thể dục thể thao cũng được quan tâm đầu tư, cơ bản giải quyết các nhu cầu bức xúc trước mắt về đời sống văn hóa của nhân dân..

Ông Trung cho rằng, thời gian qua, để đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ các công trình, trong quá trình triển khai dự án, các cơ quan chuyên môn của huyện đã triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ, kết hợp với hoạt động kiểm tra của các tổ giám sát cộng đồng tại địa phương một cách khá hiệu quả. Nhờ đó, sau khi đưa vào khai thác, vận hành thì các dự án đã phát huy tối đa hiệu quả, đáp ứng nhu cầu và được người dân tin tưởng.

    Mục tiêu của Điện Bàn (Quảng Nam) sẽ trở thành thị xã vào năm 2015, vì vậy trong những năm qua, ưu tiên hàng đầu của địa phương này là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, nhất là hạ tầng đô thị, hạ tầng nông thôn để tạo một diện mạo mới, sức sống mới cho Điện Bàn. 


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...