Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:11 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 12:04 PM (GMT+7)

Diễn biến mới ở Hoàng Sa: Trung Quốc đã giảm 12 tàu

Ngày 22. 5, Cục Kiểm ngư, thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, trong những ngày gần đây, tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trên toàn tuyến biển miền Trung đã giảm so với thời gian trước.

   
Trong ngày 22.5, số tàu Trung Quốc đã giảm 12 tàu, từ 137 tàu các loại xuống còn 125 chiếc. Hiện tình hình tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 có phần lắng dịu. Ghi nhận của lực lượng Kiểm ngư cho thấy, tàu Trung Quốc đã tập trung thành các nhóm khoảng 8 - 10 tàu nhằm đâm va, sẵn sàng phun nước vào tàu kiểm ngư của Việt Nam ở khoảng cách 4-5 hải lý.
Tàu lớn của Trung Quốc vun vòi rồng vào tàu Kiểm Ngư Việt Nam (Nguồn ảnh: Dân trí)
Tàu lớn của Trung Quốc vun vòi rồng vào tàu Kiểm Ngư Việt Nam (Nguồn ảnh: Dân trí)

Cục Kiểm ngư cũng nhấn mạnh, trong nhiều trường hợp, tàu Trung Quốc đã cố tình gây hấn để lực lượng Kiểm ngư của Việt Nam đâm húc tàu Trung Quốc nhằm quay phim, chụp ảnh nhưng chúng ta không mắc mưu, vẫn kiên định đấu tranh hòa bình. Trong ngày, Trung Quốc còn đưa cả máy bay tuần thám bay phía trên tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam đang thực thi nhiệm vụ nhiều vòng ở độ cao chỉ có 300m để quay phim, chụp ảnh.

Cũng theo ghi nhận của lực lượng Kiểm ngư, trong ngày 22.5, tàu cá của ngư dân Việt Nam tiếp tục bám biển, khai thác, đánh bắt cá với sự hỗ trợ và bảo vệ của lực lượng Kiểm ngư.

Theo Thanh Xuân (Thanh Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...