Thứ Tư, ngày 26/02/2020 05:58 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/04/2014 17:03 PM (GMT+7)

Diễn biến mới trước thềm Đại hội cổ đông bất thường ĐH Hùng Vương TP.HCM

2 thành viên đại diện phần tài sản hợp nhất không phân chia của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bị loại bỏ tư cách cổ đông đại diện nhà trường và số cổ phần 2 đại diện này nắm giữ (100.000 cổ phần, tương đương 1 tỉ đồng - PV).

   
Phản ánh với báo Dân Việt chiều 7.4, hai đại diện cho vốn tài sản hợp nhất không phân chia của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM là ông Ngô Đình Linh (Trưởng phòng Tổ chức Hành chính) và ông Trần Duy Linh (Phó trưởng Khoa Quản trị Bệnh viện) cho biết: “Chúng tôi vừa được thông báo bãi bỏ tư cách cổ đông đại diện nhà trường và không được tham dự Đại hội Cổ đông bất thường năm 2014”.

 dien bien moi truoc them dai hoi co dong bat thuong dh hung vuong tp.hcm hinh anh 1SV Khoa Quản trị Bệnh viện vẫn một lòng ủng hộ thầy Lê Văn Lý

Theo ông Trần Duy Linh, Phó trưởng Khoa Quản trị Bệnh viện: “Hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An vừa ký văn bản thông báo thông qua danh sách đại diện tham dự đại hội đồng cổ đông bất thường của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM năm 2014. Theo danh sách này, 2 thành viên đại diện cho vốn tập thể sở hữu tài sản chung không phân chia của trường là tôi và ông Ngô Đình Linh, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính bị bãi bỏ tư cách cổ đông đại diện nhà trường.

Như vậy, sẽ chỉ còn 12 người đại diện cho phần tài sản của nhà trường tham gia đại hội cổ đông và như thế thì phía nhà đầu tư đương nhiên sẽ nắm quyền biểu quyết”.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, tại thông báo thông qua danh sách đại diện tham dự đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra ngày mai 8.4 (số 51/ĐHHV) do bà Tạ Thị Kiều An ký, việc “loại bỏ” 2 đại diện này là vì hai đại diện đã có … “những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của sinh viên, quyền lợi và uy tín của nhà trường, có hành vi gây thiệt hại tài sản, cơ sở vật chất nhà trường…”.

 dien bien moi truoc them dai hoi co dong bat thuong dh hung vuong tp.hcm hinh anh 2
Đơn khiếu nại của SV lớp 10QB gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam
Cũng ở thông báo này, 2 người đại diện cho vốn tài sản hợp nhất không phân chia của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã xin nghỉ việc theo quy định của Bộ luật Lao động là bà Nguyễn Thị Tuyết Nga (nguyên Trưởng phòng Tài chính Kế toán) và bà Nguyễn Thị Liên Diệp (nguyên trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh) cũng được mời lại để tham gia đại hội cổ đông bất thường.

Được biết, Đại hội Cổ đông bất thường ĐH Hùng Vương TP.HCM lần này là để bầu ra Hiệu trưởng.
 dien bien moi truoc them dai hoi co dong bat thuong dh hung vuong tp.hcm hinh anh 3
Chữ ký các em sinh viên Đại học Hùng Vương trong đơn thư gửi Phó thủ tướng


Ông Ngô Gia Lương, Giảng viên khoa Quản trị Bệnh viện, đại diện cho cổ phần nhà sáng lập Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM (GS Ngô Gia Hy -PV), cho hay: “Việc loại bỏ 2 đại diện cổ phần vốn tài sản hợp nhất không phân chia là trái luật. Tôi cho rằng đây là hành vi chiếm đoạt tài sản có chủ đích…”.

Ở một diễn biến khác, tập thể SV lớp 10QB (chuẩn bị làm khóa luận tốt nghiệp năm nay - PV) vừa chính thức làm đơn khiếu nại gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Tổng Thanh tra Chính phủ. Trong lá đơn viết tay gần 7 trang giấy này nêu rõ: “Chúng em liên tục bị đe dọa, quấy rối và thậm chí còn bị dọa sẽ cấm thi tốt nghiệp, đuổi học và trả về địa phương”, gần 50 SV ký tên phản ánh.

Theo Quốc Hải (Quốc Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đang được cách ly theo...
Sau tiếng hét thất thanh của người mẹ, nữ sinh ở Hải Dương rơi từ...
Lý giải về nguyên nhân nhóm du khách Hàn Quốc không chịu cách ly...