Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:20 PM (GMT+7)

Diễn biến mới vụ hơn 500 học sinh Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học

authorNguyễn Quý Thứ Tư, ngày 27/03/2019 07:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Như Dân Việt đã thông tin, liên tiếp trong 2 ngày (25 và 26.3), hơn 500 học sinh tại trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã tự ý bỏ học để phản đối quyết định chuyển trường sang địa điểm mới tại một trường dân lập.

   

Theo tìm hiểu của PV, việc hàng trăm học sinh trường THPT Tiên Yên đồng loạt tự ý nghỉ học là để phản đối quyết định chuyển trường, nhập chung địa điểm với Trường THPT Nguyễn Trãi.  Trước đó, ngày 18.3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định thuê gần 4.800 mét vuông của trường Nguyễn Trãi  với mức giá 2.2 tỉ đồng cho 01 năm sử dụng, thời gian thuê 30 năm.

 dien bien moi vu hon 500 hoc sinh quang ninh dong loat nghi hoc hinh anh 1

Cô giáo bộ môn Ngữ văn của Trường THPT Tiên Yên lên lớp, nhưng tất cả học sinh vắng mặt.

Nhiều phụ huynh học sinh cho rằng, Trường THPT Nguyễn Trãi đã tồn tại ở huyện Tiên Yên 13 năm. Chất lượng dạy học ở ngôi trường này kém, học sinh nghịch ngợm, hay đánh nhau. Trong khi đó, Trường THPT Tiên Yên có bề dày lịch sử hơn 50 năm với nhiều thành tích học tập. Các thầy, cô giảng dạy tốt, học sinh chăm ngoan. Nếu chuyển đổi như vậy, phụ huynh học sinh lo lắng con em mình sẽ chán nản bỏ học.

Chiều 26.3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộp họp khẩn cấp chỉ đạo kịp thời sự việc trên, theo đó quyết định lùi thời hạn chuyển trường đến hết năm học 2019 đối với các học sinh. Đồng thời yêu cầu các em học sinh phải đến lớp bình thuờng, tất cả những trường hợp cố tình nghỉ học không rõ lý do sẽ bị thi hành kỷ luật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với trường hợp là Ban Giám hiệu và Giáo viên, bắt đầu chuyển sang trường mới từ 1.4.2019.

Ghi nhận của Dân Việt, đầu giờ sáng nay (27.3), đông đảo học sinh Trường THPT Tiên Yên đã đến trường học theo thời khóa biểu hàng ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...