Thứ Hai, ngày 27/01/2020 16:10 PM (GMT+7)

Diễn biết bất ngờ vụ kiện bản quyền giữa đạo diễn Việt Tú và “chúa đảo” Tuần Châu

authorĐức Sơn Thứ Năm, ngày 10/10/2019 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lịch dự kiến, sáng nay, TAND cấp cao TP.Hà Nội sẽ đưa vụ kiện bản quyền vở diễn thực cảnh “Thuở ấy xứ Đoài” giữa đạo diễn Việt Tú và “chúa đảo” Tuần Châu.

   

Sáng nay (10/10), TAND cấp cao TP.Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện quyền sở hữu trí tuệ vở diễn thực cảnh “Thuở ấy xứ Đoài” (tên cũ Ngày xưa) giữa Công ty CP Đầu tư Tổng hợp Truyền thông DS (Công ty DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú là giám đốc và Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (TCHN) thuộc Tập đoàn Tuần Châu do ông Đào Hồng Tuyển là Chủ tịch HĐQT (biệt danh “chúa đảo” Tuần Châu).

Tuy nhiên, đến 8h50 cùng ngày, HĐXX đã tuyên bố quyết định hoãn phiên xét xử do một luật sư bảo vệ quyền lợi và một đại diện Công ty CP Tuần Châu Hà Nội vắng mặt.

 dien biet bat ngo vu kien ban quyen giua dao dien viet tu va “chua dao” tuan chau hinh anh 1

HĐXX tuyên bố hoãn phiên toà hôm nay

Trước đó, ngày 20/3, trong phiên xét xử sơ thẩm tại TAND TP.Hà Nội, HĐXX nhận định Việt Tú là tác giả của vở diễn "Ngày xưa", còn Tuần Châu Hà Nội là chủ sở hữu kịch bản. Việc Công ty DS đăng ký quyền tác tác giả đối với Việt Tú là đúng quy định nhưng việc doanh nghiệp này đứng tên sở hữu kịch bản là sai. Do đó, tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Tuần Châu Hà Nội buộc phía Việt Tú chuyển giao quyền sở hữu kịch bản vở diễn "Ngày xưa", nhưng không chấp nhận yêu cầu bồi thường hơn 6 tỷ đồng do không có căn cứ.

Cùng với đó, HĐXX cũng chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của Công ty DS. Dẫn giải các tài liệu, chứng cứ, tòa xác định "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh của vở "Ngày xưa".

HĐXX cũng cho rằng, Công ty Tuần Châu Hà Nội phải thanh toán cho Công ty DS số tiền lãi chậm thanh toán, tiền lãi phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng tương ứng với 10% doanh số bán vé, tổng cộng 660 triệu đồng.

Ngay sau đó, TCHN đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Phía công ty con của “chúa đảo” Tuần Châu cho rằng họ đã bỏ kinh phí cho đạo diễn Việt Tú đi nước ngoài học tập, đầu tư, thuê đạo diễn này dàn dựng theo ý tưởng của mình nhưng Việt Tú lại “âm thầm” đi đăng ký bản quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...