Thứ Ba, ngày 19/03/2019 16:59 PM (GMT+7)

Điện giật chết 4 người: Cán bộ địa chính xã nhận thầu nhân công?

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 28/06/2018 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm trong quá trình dựng cột cáp viễn thông của chi nhánh Viettel Nghệ An trên địa bàn xã Hạ Sơn khiến 4 người tử vong, 3 người khác bị thương, cá nhân anh Trương Minh Tuấn (đã tử vong là cán bộ công chức địa chính xã Hạ Sơn) đã nhận thầu nhân công và làm việc riêng trong giờ hành chính. Sự việc khiến dư luận không khỏi băn khoăn về tình trạng buông lỏng quản lý cán bộ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

   

Liên quan đến sự việc, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp cho hay: “Anh Trương Minh Tuấn là cán bộ công chức địa chính xã từ năm 2012, anh là người hiền lành, được đồng nghiệp kính trọng. Sự việc đáng tiếc xảy ra khiến anh Tuấn và 3 người khác bị điện giật tử vong, tôi lấy làm tiếc...”

 dien giat chet 4 nguoi: can bo dia chinh xa nhan thau nhan cong? hinh anh 1

Hiện trường vụ điện giật khiến 4 người tử vong, 3 người khác bị thương ở xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Ảnh: Cảnh Thắng

"Hôm xảy ra sự việc quá đột ngột, tôi nhận được thông tin thì chạy ra hiện trường ngay. Theo tôi, sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng hơn 17 giờ chiều. Theo quy định, giờ làm việc tại UBND xã là 17 giờ tan ca, tất cả cán bộ xã đều làm việc theo quy định, không có bất cứ cán bộ nào ngoại lệ", ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết thêm: "Không có chuyện cán bộ của tôi làm việc riêng trong giờ hành chính. Nếu tôi biết anh Tuấn (cán bộ địa chính xã-PV) nhận thầu của đơn vị Viettel thì tôi đã cấm rồi, là công chức đã được hưởng lương do nhà nước chi trả thì không nhận thầu nhân công như thế được. Anh ấy làm chui như thế nào đó thôi, chắc anh ấy làm việc riêng với Viettel”.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân Việt, anh Trương Văn Ngợi (một trong ba người bị thương trong vụ điện giật) cho rằng: “Chúng tôi đi dựng cột điện là do anh Trương Minh Tuấn (cán bộ địa chính xã) thuê đi làm, tôi được anh Tuấn trả 200 ngàn đồng/ ngày công. Hôm đó lúc 16 giờ chiều, tổ chúng tôi có tất cả 7 người dựng cột viễn thông, khoảng 16 giờ 30 phút thì xảy ra sự việc đau lòng trên.”

 dien giat chet 4 nguoi: can bo dia chinh xa nhan thau nhan cong? hinh anh 2

Ông Lê Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn trao đổi với Dân Việt. Ảnh: Cảnh Thắng

Làm việc với PV Dân Việt, ông Hoàng Khắc Thanh-Trưởng Phòng Nội vụ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho hay: “Sự việc cán bộ công chức xã làm việc riêng trong giờ hành chính tôi chỉ mới nắm được thông qua mạng xã hội chứ sự việc như thế nào tôi không nắm rõ. Tôi chưa nhận được báo cáo chính thức từ UBND xã Hạ Sơn nên tôi không thể đánh giá được đúng, sai. Việc quản lý cán bộ công chức ở xã đã phân cấp cho UBND xã quản lý, người nào buông lỏng quản lý cán bộ để xảy ra sự việc nghiêm trọng thì người đó phải chịu trách nhiệm.”

Sáng 28.6, trao đổi với PV Dân Việt, thượng tá Đinh Anh Dũng-Quyền Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra Công an huyện đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An về sự việc. Hiện, Công an huyện đang phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, nên chưa thể thông tin vụ việc được".

Trước đó,như Dân Việt đã đưa tin,vào khoảng 15 giờ ngày 26.6, một nhóm người ở xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp được một đơn vị viễn thông thuê thi công dựng cột viễn thông cho đường dây cáp đi qua thôn Xuân Sơn, xã Hạ Sơn. Trong quá trình thi công, không may cột bê tông viễn thông va vào đường dây 35 kV điện từ đường dây này phóng trúng nhóm người đang thi công làm 4 người tử vong, 3 người bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...