Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:13 PM (GMT+7)

Diễn trò nhịp nhàng lừa chủ khách sạn 80 triệu đồng

author Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 21:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chiều 27.4, Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đang tiến hành điều tra, truy xét nhóm 5 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 80 triệu đồng của một chủ khách sạn ở TP. Quy Nhơn.

   

Trước đó, lúc 13h30’ ngày 22.4, Công an thành phố tiếp nhận tin báo của chị Võ Thị Mỹ Hảo – sinh năm 1963, chủ Khách sạn Viễn Dương – địa chỉ 114 Chương Dương (ảnh), gần Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn nội dung:

Sáng ngày 21.4, có 2 người đàn ông khoảng 40 – 45 tuổi nói giọng Bắc tự xưng là nhân viên “Trung tâm ứng dụng công nghệ Việt – Úc” ở Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đến xin làm hợp đồng quảng cáo và dán bảng báo giá tại tầng lầu khách sạn.

Một trong hai người tự xưng là Đặng Tuấn Hùng – Giám đốc “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt – Úc”. Dưới bảng giá ghi tên giám đốc Đặng Tuấn Hùng, kèm theo số điện thoại di động.

 

Sau đó, đến khoảng 10h00’ ngày 22.4, có một khách nữa lưu trú bảo rằng tên Mai và là cán bộ của một trung tâm y tế huyện, đến đặt phòng cho đoàn cán bộ cơ quan 20 người đi tập huấn ở TP. Quy Nhơn.

Người phụ nữ tên Mai này chăm chú xem và tỏ ra như đang cần những mặt hàng trên bảng cáo, nên người phụ nữ này đặt vấn đề nhờ chị Hảo đặt mua hộ 400 gói phòng dịch tiêu độc định kỳ SOLAMID loại 50g theo thông tin bảng báo giá được 2 người đàn ông kia niêm yết trước đó, tổng trị giá 100 triệu đồng (mỗi gói lọc nước giá 250 ngàn đồng).

Sau khi liên hệ với vị Giám đốc “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt – Úc” tên Đặng Tuấn Hùng theo số điện thoại di động ghi trong bảng quảng cáo về việc có người đặt mua số hàng nói trên. Vị “Giám đốc” này hứa sẽ nhanh chóng cho nhân viên chuyển hàng đến, nhận tiền và sẽ trích cho chị Hảo 30% hoa hồng.

Đến 11h00’ cùng ngày, có 2 người gồm 1 nam và 1 nữ bảo là nhân viên “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt-Úc” đến giao hàng và yêu cầu chị Hảo ứng trước 80 triệu đồng.

Sau khi 2 người nhận tiền đi rồi, chị Hảo gọi điện thoại cho vị “Giám đốc” tên Đặng Tuấn Hùng, vị “Giám đốc” này bắt máy nhưng không trả lời. Khoảng 1 giờ sau, chị Hảo điện lại số điện thoại di động đó thì không còn liên lạc được nữa. Tiếp đó, chị Hảo điện thoại nhưng không liên lạc được với người khách tên Mai để giao hàng cũng như nhận lại số tiền trên. Lúc này chị Hảo mới phát hiện mình đã bị “ăn” cú lừa đau đớn nhưng đã quá muộn.

Công an TP Quy Nhơn cho biết: qua thông tin thu thập được, một số chủ khách sạn cho biết, trước đó 2 ngày, nhóm người này cũng đã đến và diễn trò tương tự, đề nghị hợp đồng đặt bảng quảng cáo trên tầng lầu khách sạn nhưng họ không đồng ý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...